Cách làm lẩu dê

30/10/2017 19:58
Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng, Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong

Lẩu là món ăn thích hợp cho những bữa ăn quây quần gia đình, người thân. Nhất là lẩu dê, có thể làm món nhậu lai rai thật thú vị cho buổi gặp mặt.

Nguyên liệu

Xương ống: 1 kg.

Thịt dê nạc: 500 g.

Đậu phụ: 5 bìa.

Bắp cải: 1 kg.

Cà rốt, cần tây: 200 g.

Mì bánh đa: 500 g.

Gia vị, sa tế.

Thực hiện

Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng. Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.

Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị. Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.

Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc. Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm. Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa. Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn. Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.

Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.