Cách làm cá quả nướng ống tre

Ngày: 2017-10-28

By member of dieutri.vn

Cá đánh vẩy, bóc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, Để nguyên cả con hoặc lạng đôi con cá nhưng vẫn giữ nguyên xương sống của cá

Khi nào bạn cảm thấy đã quá ngán cá kho hay rán, hãy chuyển sang cá nướng. Điều đặc biệt của món ăn hôm nay là cá được nướng trong ống tre, sẽ mang đến cho bạn một hương vị thật kỳ lạ.

Nguyên liệu

1 con cá khoảng 700 g-1 ống tre dài khoảng 40 cm.

1 giấy thiếc để bọc ống tre.

Than hoa.

Rau xà lách, rau ngổ, khế chua, chuối xanh, gừng, tỏi, hành khô, tiêu xay, đường, mì chính, nước mắm, chanh tươi, ớt.

Thực hiện

Cá đánh vẩy, bóc bỏ mang, rửa sạch, để ráo. Để nguyên cả con hoặc lạng đôi con cá nhưng vẫn giữ nguyên xương sống của cá.

Phi mỡ già, cho hành, tỏi băm khô nhỏ vào phi thơm rồi trộn đường, mắm, mì chính cho đều và phủ lên cá, hoặc xát vào giữa mình cá cho ngấm gia vị.

Ống tre rửa sạch, để khô rồi chẻ lấy một nửa, tráng mỡ rồi cho cá vào, bọc giấy thiếc, sau đó nướng trên bếp than hoa trong khoảng 15 đến 20 phút. Cá nướng xong đưa vào nửa ống tre còn lại. Rau sống nhặt, rửa sạch. Chuối xanh bóc vỏ, thái chỉ, ngâm vào nước chanh để đỡ thâm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Bày cá trên đĩa to hình bầu dục, đặt rau sống, chuối xanh, gừng xung quanh và cá vào giữa.

Thưởng thức: Cá quả nướng ống tre ăn với rau sống và chấm nước mắm có pha chanh, ớt.