Bò tái chanh

Ngày: 2015-1-18

By member of dieutri.vn

Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, đường vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.

Vật liệu

400 grs thịt bò mềm.

3 muỗng cà-phê mè rang.

1 trái thơm tươi.

2 củ sả.

1 bó ngò gai.

1 củ hành trắng lớn.

3 trái chanh xanh.

1 muỗng cà-phê muối.

3 muỗng súp đường.

2 muỗng súp nước mắm.

Bánh phồng tôm chiên.

Thực hành

Trước khi ăn 15 phút.

Gọt vỏ thơm sẵn. Thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô lớn.

Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, đường vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.

Sắp sữa ăn : Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô thịt bò, bỏ ngò gai (xắt đừng nhuyển lắm), cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy mếm thử).

Cách trình bày

Chẻ trái thơm làm 6, cắt bỏ cùi sống, rồi cắt ngang lại cỡ nửa phân, xắp xung quanh dĩa tròn hoặc oval, bỏ gỏi vô chính giữa dĩa, rải thêm chút mè và ngò gai lên cho đẹp mắt.