Bồ câu quay da giòn

Ngày: 2015-1-13

By member of dieutri.vn

Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều. Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều.

Với một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với chim quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những bữa tiệc lớn nhỏ hay chỉ đơn giản là cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Nguyên liệu

2 con bồ câu, làm sạch, để ráo.

1 gói ngũ vị hương.

Mật ong, muối, đường, xì dầu.

Thực hiện

Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu.

Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

Có hai cách thực hiện:

Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều.

Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều.

Thưởng thức

Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ.

Dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì.

Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.