Bánh sữa

Ngày: 2015-1-13

By member of dieutri.vn

2 quả dừa dẻo, gọt bỏ vỏ lụa nâu, ngâm trong nước có pha chanh khoảng 15 phút, vớt ra, dùng dao nhọn khoét lỗ khoảng 1,5 cm, trút hết nước dừa

Những chiếc bánh này dùng để đãi tiệc ngọt hoặc làm món tráng miệng. Bánh có vị ngọt thanh, hình thức rất bắt mắt.

Nguyên liệu

2 quả dừa dẻo, gọt bỏ vỏ lụa nâu, ngâm trong nước có pha chanh khoảng 15 phút, vớt ra, dùng dao nhọn khoét lỗ khoảng 1,5 cm, trút hết nước dừa.

8 trứng gà ta.

150 g đường.

1/2 hộp sữa đặc.

200 ml nước sôi.

2 ống va ni.

60 g bột mì.

Thực hiện

Cho trứng gà vào bát, đánh tan.

Hoà tan bột mì với một ít nước sôi. Cho hết đường vào phần nước sôi còn lại, khuấy tan.

Cho trứng vào bột, đường, lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn.

Cho trứng vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau cùng cho vani vào.

Dùng phễu rót hỗn hợp trứng sữa vào quả dừa, hấp 30 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.

Thưởng thức

Cắt bánh thành hình múi cam. Dùng lạnh.