Bánh nậm

Ngày: 2015-2-5

By member of dieutri.vn

1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn => quậy đều, nhắc lên bếp đun lửa nhỏ, hơi sánh nhắc xuống quậy đều, thêm nước bột vào quậy đều. Khi cảm thấy đặc nhắc xuống.

Nguyên liệu

Bột gạo: 1kg.

Bột năng: 0,1kg.

Tôm tươi: 1kg.

Thịt ba rọi: 0,6kg.

Hành hương (hành lá): 0,2kg.

Lá chuối: 3kg.

Hành tím: 0,5kg.

Ớt trâu: 0,05kg.

Gia vị: muối + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm + dầu ăn.

Cách làm

Pha bột

1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn => quậy đều, nhắc lên bếp đun lửa nhỏ, hơi sánh nhắc xuống quậy đều, thêm nước bột vào quậy đều. Khi cảm thấy đặc nhắc xuống.

Nhân bánh

Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn.

Thị ba rọi bằm nhuyễn.

Phi hành tím thơm cho thịt vào xào săn + ít nước mắm + ít tiêu + 3m bột ngọt vào đảo đều + tôm vào đảo đều + 2m đường vàng , xào lửa vừa khoảng 10 phút nhắc xuống.

Hấp bánh

Dùng muỗng lấy bột để lên lá chuối đã luộc, dàn đều để nhân bánh lên rồi gói lại, làm nhu thế cho đến hết.

Đem hấp bánh trong xửng nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín.

Trang trí

Lấy bánh ra xếp thành hình như quạt tròn.

Bánh nậm dùng với nước mắm mặn + ớt.