Bánh khúc

Ngày: 2015-1-14

By member of dieutri.vn

Xong rồi bắt một cục bột chừng 1 inch đường kính rồi đập cho dẹp dẹp rồi cho vào một viên đậu xanh, sau đó vo tròn lại y như là làm món chè xôi nước vậỵ

Vật liệu

1 1/2 chén nếp ngon loại hạt dài.

2 chén bột nếp.

1/4 pound thịt heo xay.

1 bịch đậu xanh cà.

Hành lá lấy phần trắng.

1 it' giọt màu xanh lá cây.

Dầu, tiêu, muối, đường.

Cách làm

Nếp vo sạch rồi pha it' giọt màu xanh vào đem ngâm qua đêm. Lấy ra rổ để cho ráọ.

Đậu xanh cũng đem ngâm qua đêm xong đem hấp cho chín.

Đem đậu xanh tán nhuyễn hay là xay bằng máy cho thật mịn.

Bắc chảo dầu nóng cho hành vô phi cho thơm rồi cho đậu xanh và thịt heo xay vào xào cho thật đềụ Nêm chút muối, chút đường, chút tiêu cho vừa ăn.

Chờ cho đậu xanh nguội, vo lại thành từng viên nhỏ như viên chè xôi nước.

Pha bột nếp với nước lạnh. Rưới từng chút nước từ từ vào bột đến khi thấy bột mềm và có thể đem nắn thành cục bột là được.

Xong rồi bắt một cục bột chừng 1 inch đường kính rồi đập cho dẹp dẹp rồi cho vào một viên đậu xanh, sau đó vo tròn lại y như là làm món chè xôi nước vậỵ

Đem viên bột có nhân lăn trong nếp xong rồi xếp từng viên vào xửng để hấp.

Dười lót một ít lá chuối cho nếp được thơm.

Canh nồi nước sôi hấp chừng 20 - 25 phút là được. Trong lúc hấp nên mở nắp thăm chừng nếu ăn thử thấy hạt nếp mềm là được.

Món này phải dùng thiệt nóng...vừa thổi vừa ăn mới ngon.