Bánh da lợn

Ngày: 2015-1-25

By member of dieutri.vn

Dùng khuôn non stick để khỏi thoa dầu. hấp nấu cho nước sôi, đổ bột trắng vô khuôn hấp trước, gần chín thì đổ bột xanh.

Chuẩn bị

1 gói bột năng (14 oz chia làm 2 phần, khoảng 2 chén nhỏ, 1 chén cho màu trắng , 1 chén cho maù xanh).

2 chén đường.

6 cọng lá dứa loại frozen.

Màu xanh vài giọt.

1 lon nước dừa (loại 13.5 0z/ lon).

1/6 tsp vani.

1/6 tsp baking soda (cho tí baking soda vô chén màu xanh để màu không bị loang ra).

Cách làm

Lá dứa cắt nhỏ + 1 chén nước cho vô máy xay nhuyễn, vắt lấy nước bỏ cái.

Pha bột

Màu trắng:

1 chén bột.

1 chén đường.

1 1/4 chén nước dừa.

Vani.

Màu xanh:

1 chén bôt.

1 chén đường.

1 chén nước lá dứa + 1/3 chén nước lạnh.

Tí baking soda.

Đổ bánh

Dùng khuôn non-stick để khỏi thoa dầu. hấp nấu cho nước sôi, đổ bột trắng vô khuôn hấp trước, gần chín thì đổ bột xanh.

Bánh da lợn nhân đậu xanh, thì đổ màu xanh trước, rồi tới đậu xanh, tới bột trắng.

1/2 chén đậu xanh cà vỏ , ngâm nước , luột chín , cà nhuyễn + 1/2 chén đường.