Tôm càng sốt bơ hành lá


Ngày: 4 - 2 - 2015

Lấy một cái nồi to, để vào vài chút gừng + võ chanh hay võ quít khô, + 1 cũ hành + 1 củ cà rốt, đun sôi, (nếu các bạn có thể mua được (court-bouillon) loại để luộc cá, tôm thì nhanh hơn.

Đây là một món ăn, hơi mắc tiền, nhưng cách làm rất tiện và nhanh.

Vật liệu

2 con homard (loại tôm thật to, hoặc 4 con tôm càng to) khoảng 600g đến 1 kg.

120 g bơ lấy ra trước 30 phút trước khi dùng dến, cho bơ không cứng quá.

2 lá thì là hay lá (d' estragon).

6 nhánh lá ngò tây (persil) hay ngò Việt nam.

Vài lá hành hay ciboulette.

1 muỗng súp rượu pastis.

1 nắm tay rau sà lát son (cresson) xắt nhỏ ra.

1/4 nước trái chanh.

Muối + tiêu.

Cách làm

Chuẩn bị làm bơ trước.

Rửa tất cả hành lá, ngò, thì là, để vào 1 cái khăn, cho ráo nước.

Xắt nhỏ ra, để vào 1 cái chén, trộn chung cho đều với bơ đã được lấy ra cho thật mềm, rượu pastis,1/4 nước chanh, để muối, tiêu vào vừa ăn. Cất vào tủ lạnh, trong khi chuẩn bị tôm.

Lấy một cái nồi to, để vào vài chút gừng + võ chanh hay võ quít khô, + 1 cũ hành + 1 củ cà rốt, đun sôi, (nếu các bạn có thể mua được (court-bouillon) loại để luộc cá, tôm thì nhanh hơn.

Để cho nguội bớt, lấy con dao thật bén, xẻ con tôm ra làm hai.

Trước khi dùng, mở four ra cho thật nóng (6 hay 180°) khoảng 10 hay 15 phút.

Đặt những con tôm nằm trong một cái dĩa nhôm, cho thật đẹp.

Trét vào tôm bơ mà các bạn đã chuẩn bị từ trước, cho đều.

Bỏ vào lò nường khoảng 5 hay 8 phút, tùy theo loại tôm lớn hay nhỏ.

Món này phải dùng thật nóng.


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

7 thực phẩm tốt hơn cho Sex

Mặc dù kết cấu trơn và lầy nhầy, hàu có thể là nổi tiếng nhất kích thích tình dục. Nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của ham muốn tình dục, tăng cường kẽm.

Xem theo danh mục