Đùi gà nướng


Ngày: 30 - 1 - 2015

Gà rửa sạch chặt ra làm 6, hoăc đùi gà thì chặt ra làm hai. Nếu nướng trong lò hay là nướng trên lò than thì chặt lớn miếng. Đùi gà thì để nguyên đùi.

Nguyên liệu

1 con gà hay 6 cái đùi gà.

Bột gừng (nếu có gừng tươi thì bằm nhỏ càng thơm ngon hơn).

Tỏi.

1 hành củ nhỏ.

Nước tương (sauce de soya).

Sauce huitre (dầu hào).

Dầu mè (sesame oil).

Muối, tiêu, đường (nếu thích bột ngọt thì có thể để vào một chút).

Cách làm

Gà rửa sạch chặt ra làm 6, hoăc đùi gà thì chặt ra làm hai. Nếu nướng trong lò hay là nướng trên lò than thì chặt lớn miếng. Đùi gà thì để nguyên đùi. Ướp vào gà muối, tiêu, đường (hay bột ngọt) dầu hào, dầu mè, củ hành, tỏi, gừng bằm nhỏ, trộn chung và ướp vào gà, rưới nước tương vào ( nếu nước tương màu nhạt thì để nhiều hơn một chút, nếu màu đậm thì để một chút thôi, nếu không gà sẽ thành màu đen không đẹp mắt, còn như không có nước tương thì có thể để một chút nước màu, và để một chút nước lạnh và trộn đều gà cho thấm đều vào gà, để một tiếng sau (để lâu chừng nào thì thịt càng thấm càng ngon).

Nếu nướng trên lò than, thì đợi than bắt đầu nóng hồng, không có khói nhiều (nếu muốn than đừng có um khói nhiều thì bỏ vào than một chút muối hột), nếu nướng bằng four ( lò nướng thì mở lò số 8, để lò nóng độ 10 phút, trên miếng vỉ để gà nên lót một miếng giấy bạc (aluminium) cho gà đừng bị dính thì chế một chút dầu thoa đều trên giấy bạc, sau đó đặt gà vào, đợi gà vàng thì lật gà lại cho vàng đều,thấy gà gần chín, thì rưới nước ươp gà vào cho miếng thịt gà đừng bị khô, nếu chiên trong chão thì đổ vào chão một chút dầu (hay mở) đợi dầu nóng bỏ từng miếng gà vào đợi gà vàng thì trở gà cho vàng đều xong chế nước ướp gà, khi dọn ra bàn, trong một cái dĩa lót vài lá sà lách, sắp gà ra dĩa , nước sauce của gà, để vào một cái chén riêng, để khi gắp gà vào dĩa thì có người thích ăn có chút nước sauce chan vào, Gà có thể ăn với cơm trắng hay ăn vói xôi vò hay xôi đậu thì rất ngon.


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

7 thực phẩm tốt hơn cho Sex

Mặc dù kết cấu trơn và lầy nhầy, hàu có thể là nổi tiếng nhất kích thích tình dục. Nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của ham muốn tình dục, tăng cường kẽm.

Xem theo danh mục