Sức khỏe tình dục

Ngày: 25 - 4 - 2011

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.


Sức khỏe cơ bản tình dục

Tình dục là một phần của con người. Tình yêu, tình cảm và gần gũi tất cả đóng vai trò trong các mối quan hệ lành mạnh từ tuổi ấu thơ qua tuổi già.

Thường nghe về tầm quan trọng của sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và sức khỏe tinh thần, nhưng cảm thấy tự tin về sức khỏe tình dục cũng là rất quan trọng. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép:

Mối quan hệ lành mạnh

Kế hoạch mang thai

Tránh bệnh

Đó là lý do tại sao cần thiết để có được đầy đủ thông tin về tất cả các khía cạnh của sức khoẻ tình dục và những gì cần để có một đời sống tình dục hoàn thành. Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được yếu tố có thể làm phức tạp sức khỏe tình dục. Đừng để sự bối rối từ việc nuôi mối quan tâm hoặc đặt câu hỏi của bác sĩ hoặc các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe khác.

Phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là bệnh nhiễm trùng được lây qua lại bởi hệ tình dục. Có thể lây nhiễm một STD bởi quan hệ tình dục không bảo vệ với một đối tác của những người bị nhiễm bệnh. Có thể không phải luôn luôn nói nếu một người nào đó bị nhiễm bệnh, tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân STDs không có triệu chứng, ít nhất là lúc đầu tiên. Trong thực tế, một người có thể có một STD mà không biết.

Đó là lý do tại sao phải thận trọng về công tác phòng chống STD. Nếu đang quan hệ tình dục, lựa chọn tốt nhất cho công tác phòng chống STD là phải có đối tác tình dục chỉ là một trong những người không có bất kỳ STDs và những người có quan hệ tình dục chỉ với bạn. Nếu không ở trong một mối quan hệ độc quyền, vẫn có thể bảo vệ mình bằng cách học hỏi và nhất quán thực hành công tác phòng chống STD, như bằng cách sử dụng bao cao su.

Sức khỏe tình dục của phụ nữ

Sức khỏe tình dục phụ nữ là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe phụ nữ, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về tình dục thấp hoặc của vấn đề sức khỏe tình dục phụ nữ khác.

Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện đạt được một mối quan hệ tình dục, và biết cách tự bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục. Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của phụ nữ và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Sức khỏe tình dục nam giới

sức khỏe tình dục nam giới là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe của nam giới, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về rối loạn cương dương hoặc người của vấn đề sức khỏe tình dục đàn ông khác.

Đối với một số người đàn ông, lo lắng hàng đầu về kích thước dương vật trong danh sách các vấn đề sức khỏe tình dục của mình. Tuy nhiên, có thể nhiều hơn nghĩ bình thường và lỗ lực quy trình làm to dương vật không có khả năng là có hiệu quả.

Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của đàn ông và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Tình dục và lão hóa

Nhiều người lớn tuổi mong muốn và tận hưởng một đời sống tình dục tích cực. Và một sự quan tâm tích cực trong quan hệ tình dục, cũng như sự hài lòng với tần suất và chất lượng của hoạt động tình dục, có quan hệ với sức khỏe trong cuộc sống sau này. Vì vậy, không để bất cứ ai nói rằng tình dục chỉ dành cho giới trẻ.

Tất nhiên, có một số thách thức khi nói đến giới tính và lão hóa. Thay đổi yếu tố vật lý, bệnh tật, khuyết tật và một số loại thuốc có thể làm cho quan hệ tình dục khó khăn hoặc khó khăn để tận hưởng. Tuy nhiên, tài nguyên có sẵn cho người cao niên để giúp họ đạt được một đời sống tình dục thoả mãn. Đừng sợ để đưa ra mối quan ngại với bác sĩ hoặc cung cấp y tế khác.

Và hãy nhớ, bất cứ độ tuổi, biện pháp phòng ngừa để bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục.

Nói chuyện với trẻ em về tình dục

Trẻ em và tình dục, những căng thẳng từ sự sợ hãi trong lòng của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng nói chuyện với con về tình dục là một phần quan trọng của cha mẹ. Trẻ em và thanh thiếu niên cần sự hướng dẫn để giúp đưa ra quyết định lành mạnh và thích hợp về các hành vi tình dục.

Khi nói đến nói chuyện với con về tình dục, không có kịch bản thiết lập. Và giáo dục giới tính không cần phải cùng một mẫu cho tất cả các cuộc thảo luận. Thay vào đó, tìm kiếm cơ hội hàng ngày và để cho trẻ em thiết lập tốc độ với những câu hỏi của mình. Cung cấp chỉ những thông tin mà đang yêu cầu và có thể hiểu được. Khi trẻ em trưởng thành và đặt câu hỏi chi tiết hơn, có thể cung cấp câu trả lời chi tiết hơn.

Cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với con về tình dục. Nhưng hãy nhớ rằng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và cởi mở,  tăng tỷ lệ cược rằng trẻ em sẽ hiểu giá trị và làm cho sự lựa chọn thích hợp về tình dục.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

7 thực phẩm tốt hơn cho Sex

Mặc dù kết cấu trơn và lầy nhầy, hàu có thể là nổi tiếng nhất kích thích tình dục. Nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của ham muốn tình dục, tăng cường kẽm.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Bánh bột nếp (hướng dẫn cách làm)

Lường bột nếp trong một cái chén vừa, tạo một cái lỗ ở giữa bột và đổ nước sôi vào đó, dùng đũa hoặc nĩa khuấy đều cho bột nhào có đủ độ ẩm, thêm nước lạnh và khuấy đều cho đến khi bột nhào thành khối hình tròn

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Gỏi ngó sen chay

Hoà một chút dấm, đừơng, muôí, và nước lạnh vào môt cái thau, Nếm chua chua, ngọt ngọt là đuơc. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 2 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ, để ráo.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân (béo)

Chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ của trái nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vừa phải có vòng eo nhỏ hơn và ít mỡ bụng hơn.

Bánh bột báng (hướng dẫn cách làm)

Dùng một cái muỗng súp để lường bột cho đều từng phần, xoa đầu ngón tay với ít bột năng khô cho khỏi dính, múc từng muỗng bột đã trộn dẽo cho vào tay, nặn mỏng ra chừng một phân, cho một viên nhân đậu vào, nắn tròn lại cho kín

Ruột heo chiên dòn

Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút. Chà sạch rồi rửa nước, lập lại cho đến khi không còn muì hôi nữa.

Chuối xào dừa (hướng dẫn cách làm)

500gr dừa nạo, cho vào 2 chén nước nóng vắt kỹ lấy nước cốt để riêng; cho tiếp vào chừng 1,5 lít nước nóng nữa vắt lấy nước dão. Múc để riêng ra 2/3 chén nước dão sẽ dùng để pha bột

Gà hấp rau răm

Tùy thích dọn nguyên cả nồi hoặc chặt thành miếng, trải lá rau răm tươi thành hoa văn trong một dĩa bàn rồi sắp thịt gà lên cho đẹp mắt. Dọn kèm muối tiêu chanh.

8 bước để làn da khoẻ mạnh ở mọi lứa tuổi

Vấn đề về hormone da không chỉ liên quan đến thanh thiếu niên. Tăng nồng độ progesterone và testosterone trước khi kỳ kinh có thể gây ra mụn trứng cá lớn xung quanh miệng, cằm và mũi.

Ba thực phẩm cần tránh nếu muốn da trẻ đẹp

Rượu - Ngoại trừ rượu vang đỏ, rượu có thể mất một số điện giải trên da. Nó sẽ khô da và khi chuyển hóa ở gan, nó tạo ra kẻ thù của làn da: các gốc tự do.

Xem theo danh mục