Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Ngày: 25 - 4 - 2011

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...


Dinh dưỡng cơ bản

Cảm thấy giống như không thể theo kịp với những tin tức mới nhất về dinh dưỡng bởi vì nó luôn luôn thay đổi? Trong khi đó đúng là những gì được biết về dinh dưỡng và chế độ ăn uống đang tiến triển, có một số vấn đề cơ bản về dinh dưỡng có thể giữ trong tâm trí. Khi biết những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng, sẽ được trang bị tốt hơn để sắp xếp thông qua các nghiên cứu mới nhất và được tư vấn.

Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Muốn vượt qua được những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng? Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn uống cá nhân, sẽ đưa đến trạng thái sức khỏe, lối sống và sở thích và không thích ăn.

Chế độ ăn lành mạnh

Muốn chấp nhận một chế độ ăn uống khỏe mạnh nhưng không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Bắt đầu bằng cách nghĩ về nguy cơ sức khỏe. Cholesterol cao hay huyết áp cao? Một chế độ ăn uống ít muối, chất béo và nhiều chất ngọt, thực phẩm chưa qua chế biến có thể giúp đỡ. Để được tư vấn cá nhân, nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng.

Khi xem xét các chế độ ăn lành mạnh trên các tạp chí và sách dạy nấu ăn, hãy chắc chắn để tìm một trong đó:

- Bao gồm các loại thực phẩm từ các nhóm thực phẩm chính: trái cây, rau, ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít chất béo, các nguồn protein nạc, các loại hạt và hạt giống.

- Bao gồm các chất dinh dưỡng và năng lượng để giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

- Bao gồm các loại thực phẩm thích và có thể dễ dàng tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa địa phương.

- Phù hợp với lối sống và ngân sách.

Nấu ăn lành mạnh

Thực phẩm tốt là một trong những thú vui tuyệt vời của cuộc sống. Và đối với hầu hết, các bữa ăn là trung tâm của đời sống gia đình và lễ kỷ niệm. Muốn làm cho bữa ăn đủ và lành mạnh để giúp bảo vệ gia đình khỏi bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác không?

Tất nhiên! Tìm hiểu làm thế nào với các kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, thủ thuật an toàn thực phẩm, thay đổi công thức và nhiều hơn nữa. Và sau đó thưởng thức và biết rằng nấu ăn lành mạnh là giúp giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe của gia đình.

Thực đơn khỏe mạnh và các chiến lược mua sắm

Nếu giống như hầu hết, đang tìm cách để làm cho bữa ăn lành mạnh nhưng vẫn còn hấp dẫn. Lên kế hoạch thực đơn lành mạnh bằng cách duyệt trực tuyến và công thức nấu ăn lành mạnh trong sách dạy nấu ăn.

Để chuẩn bị thực đơn cho sức khỏe, cần phải có thành phần lành mạnh trên tay. Chiến lược mua sắm nên tập trung vào các loại thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến. Điều đó có nghĩa là dành nhiều thời gian trong phần sản xuất. Hãy để ý cho ngũ cốc và các sản phẩm sữa ít béo.

Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung dinh dưỡng có nghĩa là để bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh, không phải thay thế nó. Nếu thường khỏe mạnh và ăn nhiều loại thức ăn, có thể không cần phải bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu không ăn đủ loại thực phẩm lành mạnh hoặc không ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, có thể cần phải xem xét bổ sung dinh dưỡng. Thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng về những bổ sung dinh dưỡng có thể là phù hợp và với liều lượng gì. Hãy chắc chắn để hỏi về tác dụng phụ có thể của nguồn bổ sung dinh dưỡng đang xem xét và nếu có tương tác với các thuốc đang dùng.

Thành viên Dieutri.vn


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

7 thực phẩm tốt hơn cho Sex

Mặc dù kết cấu trơn và lầy nhầy, hàu có thể là nổi tiếng nhất kích thích tình dục. Nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của ham muốn tình dục, tăng cường kẽm.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Bánh bột nếp (hướng dẫn cách làm)

Lường bột nếp trong một cái chén vừa, tạo một cái lỗ ở giữa bột và đổ nước sôi vào đó, dùng đũa hoặc nĩa khuấy đều cho bột nhào có đủ độ ẩm, thêm nước lạnh và khuấy đều cho đến khi bột nhào thành khối hình tròn

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Gỏi ngó sen chay

Hoà một chút dấm, đừơng, muôí, và nước lạnh vào môt cái thau, Nếm chua chua, ngọt ngọt là đuơc. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 2 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ, để ráo.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân (béo)

Chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ của trái nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vừa phải có vòng eo nhỏ hơn và ít mỡ bụng hơn.

Bánh bột báng (hướng dẫn cách làm)

Dùng một cái muỗng súp để lường bột cho đều từng phần, xoa đầu ngón tay với ít bột năng khô cho khỏi dính, múc từng muỗng bột đã trộn dẽo cho vào tay, nặn mỏng ra chừng một phân, cho một viên nhân đậu vào, nắn tròn lại cho kín

Ruột heo chiên dòn

Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút. Chà sạch rồi rửa nước, lập lại cho đến khi không còn muì hôi nữa.

Chuối xào dừa (hướng dẫn cách làm)

500gr dừa nạo, cho vào 2 chén nước nóng vắt kỹ lấy nước cốt để riêng; cho tiếp vào chừng 1,5 lít nước nóng nữa vắt lấy nước dão. Múc để riêng ra 2/3 chén nước dão sẽ dùng để pha bột

Gà hấp rau răm

Tùy thích dọn nguyên cả nồi hoặc chặt thành miếng, trải lá rau răm tươi thành hoa văn trong một dĩa bàn rồi sắp thịt gà lên cho đẹp mắt. Dọn kèm muối tiêu chanh.

8 bước để làn da khoẻ mạnh ở mọi lứa tuổi

Vấn đề về hormone da không chỉ liên quan đến thanh thiếu niên. Tăng nồng độ progesterone và testosterone trước khi kỳ kinh có thể gây ra mụn trứng cá lớn xung quanh miệng, cằm và mũi.

Ba thực phẩm cần tránh nếu muốn da trẻ đẹp

Rượu - Ngoại trừ rượu vang đỏ, rượu có thể mất một số điện giải trên da. Nó sẽ khô da và khi chuyển hóa ở gan, nó tạo ra kẻ thù của làn da: các gốc tự do.

Xem theo danh mục