Bài tập thể dục tốt nhất và tồi tệ nhất khi thời tiết lạnh


Ngày: 16 - 8 - 2013

Chạy bộ là một phần của thói quen thường xuyên, không có lý do cần phải bỏ qua nó chỉ vì lạnh nhẹ. Chạy là một loại thuốc thông mũi tự nhiên, và nó có thể giúp đầu óc nhanh hơn và cảm thấy bình thường trở lại.

Nếu cảm thấy thời tiết lạnh, tập thể dục có thể là điều cuối cùng cảm thấy và đó là khi cơ thể chịu rất nhiều căng thẳng, làm cho cơ thể làm việc nhiều hơn không phải là luôn luôn là một ý tưởng tốt. Nhưng trong một số trường hợp, hoạt động vừa phải thực sự có thể giúp cảm thấy tốt hơn. Nếu các triệu chứng ở cổ, hắt hơi, xoang, nghẹt mũi, sau đó đổ mồ hôi thường được coi là an toàn. Lắng nghe cơ thể, và xem xét tốt nhất sau đây (và tồi tệ nhất) tập luyện tùy chọn.

Tốt nhất: Đi bộ

Lạnh có thể làm tổn hại các mức năng lượng, vì vậy có thể không cảm thấy cho đến khi thể dục thể chất cường độ cao. Nhưng thậm chí chỉ cần 20 phút đi bộ có thể giúp gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên. và nó có thể giúp cải thiện triệu chứng cảm lạnh. "Nếu các xoang có vấn đề, đi bộ sẽ kích thích hít thở sâu và có thể giúp mở. (Tất nhiên, nếu phát hiện ra rằng đi bộ hoặc bất kỳ loại gắng sức, làm cho cảm thấy tồi tệ hơn, chứ không phải là tốt hơn, dừng lại và tập trung vào việc nghỉ ngơi, thay thế). Mặc dù có rất ít nghiên cứu về cách tập thể dục có thể ảnh hưởng đến bị cảm lạnh , các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên làm việc có xu hướng bị bệnh ít hơn. 

Tốt nhất: Chạy bộ

Chạy bộ là một phần của thói quen thường xuyên, không có lý do cần phải bỏ qua nó chỉ vì lạnh nhẹ. Chạy là một loại thuốc thông mũi tự nhiên, và nó có thể giúp đầu óc nhanh hơn và cảm thấy bình thường trở lại.

Tốt nhất: khí công

Đây là loại chuyển động tâm chậm là sự kết hợp giữa võ thuật và thiền định. Cường độ thấp đủ mà không cảm thấy đổ mồ hôi nghiêm trọng, và nó đã được sử dụng hàng ngàn năm để làm giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện lưu lượng máu, và tăng năng lượng. Có một số bằng chứng hiện đại, khí công có khả năng làm miễn dịch tăng.

Tồi tệ nhất: Chạy gắng sức

Nói chung, tập thể dục thường xuyên kích thích hệ miễn dịch và giúp chúng ta khỏe mạnh. Tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên quá nhiều ở cường độ cao có thể có tác dụng ngược lại.

Tốt nhất: Yoga

Cơ thể giải phóng các hormone stress cortisol trong khi nó chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường, và nghiên cứu cho thấy các kỹ thuật, chẳng hạn giảm stress như yoga và bài tập thở, có thể giúp tăng khả năng miễn dịch. Thêm vào đó, tập nhẹ nhàng kéo dài có thể giúp giảm đau nhức liên quan đến cảm lạnh và nhiễm trùng xoang.

Tồi tệ nhất: Thể dục trên máy móc tại phòng tập

Ngoài cách tập thể dục khi đang bị bệnh, cũng quan trọng để xem xét nơi tập thể dục: "Nếu tập luyện của liên quan đến việc đến phòng tập thể dục và khi tiếp xúc gần gũi với người khác, cần phải tự hỏi mình nếu muốn một người nào đó khác với các triệu chứng làm điều tương tự. Nếu không muốn người bên cạnh trên máy chạy bộ hoặc những người trước hắt hơi và ho và lau mũi. Vi khuẩn có thể lây lan dễ dàng trên máy và trong phòng thay đồ, vì vậy tốt nhất tránh xa trong khi đang có dịch truyền nhiễm. 

Tốt nhất: Dance

Tham gia một lớp nhảy lớp hoặc thậm chí chỉ cần đung đưa ra những giai điệu yêu thích trong khi làm sạch nhà có thể phục vụ như một kỹ thuật giảm stress. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người chỉ nghe 50 phút nhạc dance có nhiều kháng thể chống cảm lạnh. Khiêu vũ có xu hướng tác động thấp, vì vậy có thể có mồ hôi mà không đặt quá nhiều căng thẳng trên các khớp (hoặc tăng đau đầu xoang liên quan đến lạnh).

Tồi tệ nhất: Nâng trọng lượng

Sức mạnh và hiệu suất có thể sẽ bị giảm đi trong khi đang chiến đấu với cảm lạnh, đặc biệt là nếu đã bỏ lỡ giấc ngủ chất lượng, gây ra mức nguy cơ chấn thương trong khi cố gắng nâng thiết bị nặng. Thêm vào đó, căng cơ cần thiết để nâng trọng lượng có thể gây ra áp lực xoang và đau đầu thậm chí tệ hơn. Tuy nhiên không muốn bỏ qua một buổi tập luyện sức mạnh? Làm điều đó ở nhà, nơi không thể lây lan vi trùng và bệnh tật, và cho mình nghỉ ngơi bằng cách sử dụng quả tạ nhẹ hơn so với bình thường.

Bơi và Đi xe đạp: Tốt nhất hoặc tồi tệ nhất

Như đi bộ và chạy bộ, các hình thức khác của tim vừa phải có thể giúp giảm ứ trệ rõ ràng và tăng cường mức độ năng lượng. Bơi, ví dụ, có thể cảm thấy hoàn toàn mới, và có thể giúp đường hô hấp mở ra (Đối với những người bị dị ứng, nó cũng có thể giúp đỡ bằng cách rửa đi phấn hoa và bụi). Nhưng một số người có thể cảm thấy khó thở tắc nghẽn, hoặc có thể bị kích thích bởi nước. Đi xe đạp cũng có thể là tập thể dục vừa phải tốt, nhưng có thể bị khô mũi và làm tăng các triệu chứng như đau họng và chảy nước mũi. 

Tồi tệ nhất: Thể thao

Giống như sử dụng máy chạy bộ hoặc máy trọng lượng tại phòng tập thể dục, chơi thể thao có liên quan đến tiếp xúc vật lý có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh. Nhưng trong một cái gì đó giống như một khu giải đấu bóng rổ, virus cảm lạnh và cúm lây lan qua những giọt, như nước mắt và nước bọt mà còn thông qua tiếp xúc bằng tay đến tay.

Tồi tệ nhất: Bất cứ điều gì ngoài trời lạnh

Làm việc trong nhiệt độ lạnh có thể gây bất lợi cho một số người chiến đấu với triệu chứng cảm lạnh. Trái ngược với niềm tin phổ biến, thời tiết lạnh, chính nó sẽ miễn dịch thấp hơn hoặc làm cho bị bệnh.

Điều gì có thể xảy ra, tuy nhiên, lạnh, khô không khí có thể hạn chế hoặc kích thích đường hô hấp, gây chảy nước mũi, ho, hoặc các triệu chứng hen suyễn.

Điều về dị ứng ?

Đôi khi, những gì mọi người nghĩ những triệu chứng hắt hơi, đau đầu, nghẹt mũi là lạnh định kỳ, thực sự là dị ứng. "Nếu thấy đang thấy những triệu chứng trên cùng một thời gian mỗi năm, có thể hỏi bác sĩ về việc kiểm tra. Dị ứng với phấn hoa và cỏ phấn hương có thể làm cho tập thể dục ngoài trời khó khăn vào mùa xuân và mùa thu, trong khi dị ứng với bụi, nấm mốc hoặc chất tẩy rửa mạnh có thể được kích hoạt bởi tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc trong không gian kín khác. Nếu có thể xác định nguyên nhân của các triệu chứng, một loại kháng histamin hoặc điều trị khác có thể có thể giúp trở lại với cuộc sống bình thường và thói quen tập luyện bình thường.


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

7 thực phẩm tốt hơn cho Sex

Mặc dù kết cấu trơn và lầy nhầy, hàu có thể là nổi tiếng nhất kích thích tình dục. Nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của ham muốn tình dục, tăng cường kẽm.

Xem theo danh mục