Máu trong tinh dịch


Ngày: 23 - 2 - 2012

Lượng máu trong tinh dịch thay đổi, tùy thuộc vào nguyên nhân gây. Có thể nhận thấy không có nhiều hơn vệt máu trong tinh dịch, hoặc xuất tinh có thể nhìn đẫm máu.

Định nghĩa

Máu trong tinh dịch là một dấu hiệu đáng sợ, nhưng nó hiếm khi cho thấy một căn bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là ở nam giới dưới 40 tuổi.

Nhiều người đàn ông trải nghiệm tập duy nhất hoặc thỉnh thoảng có máu trong tinh dịch của họ, và các vấn đề có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Đôi khi, máu liên tục có thể nhìn thấy trong tinh dịch trong quá trình một vài tháng hoặc lâu hơn.

Lượng máu trong tinh dịch thay đổi, tùy thuộc vào nguyên nhân gây. Có thể nhận thấy không có nhiều hơn vệt máu trong tinh dịch, hoặc xuất tinh có thể nhìn đẫm máu.

Mặc dù dấu hiệu này thường là ngắn ngủi, một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân có thể có máu trong tinh dịch và hướng dẫn điều trị nếu cần thiết.

Nguyên nhân

Thông thường, nguyên nhân có máu trong tinh dịch không thể tìm thấy. Khi máu trong tinh dịch có nguyên nhân nhận dạng, nó thường là chấn thương hoặc nhiễm trùng. Với nhiễm trùng, máu trong tinh dịch thường đi kèm với các dấu hiệu và triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt, bộ phận sinh dục hoặc tiểu đau, khó đi tiểu, hoặc máu trong nước tiểu.

Trực tiếp chấn thương

Tinh dịch bao gồm tinh trùng và dịch phát hành bởi tuyến tiền liệt và các tuyến khác. Các dịch tham gia tinh trùng khi chúng đi qua một loạt các ống niệu đạo cho xuất tinh. Một số những thứ có thể phá vỡ các mạch máu dọc theo tuyến đường này hoặc dọc theo tuyến đường tiết niệu niệu đạo. Bị hỏng sau đó bị rò rỉ máu vào nước tiểu, xuất tinh hoặc cả hai.

Nguyên nhân có thể chảy máu này bao gồm:

Sỏi bàng quang.

Brachytherapy.

Bị gián đoạn quan hệ tình dục.

Kiêng khem tình dục kéo dài.

Tuyến tiền liệt sinh thiết.

Tinh hoàn bị chấn thương.

Cắt ống dẫn tinh.

Mạnh mẽ quan hệ tình dục.

Nguyên nhân y tế khác của máu trong tinh dịch:

Tăng trưởng lành tính (u nang, polyp) trong niệu đạo, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.

Ung thư bàng quang.

Chlamydia.

Viêm mào tinh hoàn.

Fragile mạch máu.

Bộ phận sinh dục herpes.

Bệnh lậu.

Hemophilia.

Ung thư tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt tuyến phì đại.

Viêm tuyến tiền liệt.

Ung thư tinh hoàn.

Giảm tiểu cầu (tiểu cầu thấp).

Bệnh Von Willebrand.

Warfarin tác dụng phụ: Cho các tương tác nguy hiểm.

Nguyên nhân đưa ra ở đây thường được kết hợp với triệu chứng này. Làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác cho một chẩn đoán chính xác.

Gặp bác sỹ khi

Nếu trên 40 tuổi, gặp bác sĩ sau khi nhận thấy máu trong tinh dịch, ngay cả khi không có các triệu chứng khác. Cho dù một người đàn ông dưới 40 nhu cầu để gặp bác sĩ phụ thuộc vào các triệu chứng khác và các yếu tố nguy cơ.

Sau khi nhìn thấy máu trong tinh dịch, chờ đợi và xem các triệu chứng trước khi gọi bác sĩ nếu dưới 40 tuổi:

Không có triệu chứng khác.

Đã kiểm tra tuyến tiền liệt gần đây hoặc thắt ống dẫn tinh để giải thích chảy máu ngắn hạn.

Có rất nhiều máu trong tinh dịch, và thấy nó không thường xuyên trước khi nó biến mất.

Thực hiện một cuộc hẹn với bác sĩ nếu:

Đang trên 40.

Có những triệu chứng khác, chẳng hạn như đau đớn bộ phận sinh dục, tiết niệu, đau trong quá trình xuất tinh, sốt, khó đi tiểu, hoặc máu trong nước tiểu.

Có yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như tiền sử ung thư, rối loạn chảy máu, chấn thương, hoặc hệ thống tiết niệu sinh dục hoặc dị tật, hoặc đã tham gia vào các hành vi đặt vào nguy cơ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thành viên Dieutri.vn 


Bài xem nhiều nhất

Viêm tinh hoàn (Orchitis)

Viêm tinh hoàn (Orchitis)! Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị. Có ít nhất một phần ba nam giới bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis.

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Nếu xoắn tinh hoàn điều trị trong vòng một vài giờ, tinh hoàn thường có thể được giữ lại. Nhưng chờ đợi lâu hơn để điều trị xoắn tinh hoàn có thể gây tổn thương vĩnh viễn.

Số lượng tinh trùng thấp

Số lượng tinh trùng thấp có nghĩa là các chất lỏng (tinh dịch), xuất tinh trong quá trình cực khoái có chứa tinh trùng ít hơn bình thường.

Tinh hoàn lạc chỗ (cryptorchidism)

Tinh hoàn hình thành trong bụng trong thời gian phát triển của thai nhi. Trong vài tháng cuối cùng của thai nhi phát triển bình thường, tinh hoàn từ từ rời khỏi bụng, đi qua một đoạn ống trong háng (bẹn) và rơi vào bìu.

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược có thể được gây ra bởi thuốc, điều kiện y tế hoặc phẫu thuật có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay cơ kiểm soát việc mở bàng quang. Nếu xuất tinh ngược dòng là do một loại thuốc đang dùng.

Dậy thì sớm

Để hiểu rõ nguyên nhân gây dậy thì sớm ở một số trẻ em, là hữu ích để biết những gì gây ra ở tuổi dậy thì bắt đầu. Một quá trình phức tạp được gọi là điều chỉnh trục dưới đồi-tuyến yên-sinh dục (HPG) khi xảy ra ở tuổi dậy thì.

Ung thư tinh hoàn

Không rõ những gì gây ra ung thư tinh hoàn trong nhiều trường hợp. Các bác sĩ biết rằng ung thư tinh hoàn xảy ra khi các tế bào khỏe mạnh trong một tinh hoàn trở nên thay đổi.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele) thường không có dấu hiệu hay triệu chứng. Hiếm khi, nó có thể gây đau đớn.

Đau âm hộ mãn tính

Nếu ai đó đang sống với đau âm đạo, không ngần ngại để có được giúp đỡ. Điều trị tùy chọn có sẵn để giảm bớt sự đau đớn và khó chịu của vulvodynia.

Vô kinh

Một số phụ nữ uống thuốc ngừa thai có thể không có kinh. Khi thuốc tránh thai dừng lại, có thể mất 3 - 6 tháng để tiếp tục rụng trứng thường xuyên và kinh nguyệt.

Động đực, Hành vi tình dục cưỡng bách (DSM)

Chứng hay động đực - Hành vi tình dục cưỡng bách (DSM)! Hành vi bao gồm: Ăn mặc khêu gợi, ấu dâm, xung động tình dục căn thẳng như ngoài vùng kiểm soát, sử dụng hành vi tình dục để thoát cô đơn.

Rối loạn chức năng sinh lý nữ

! Mong muốn quan hệ nam nữ thấp hoặc không có, không thể duy trì kích thích hoặc không thể đánh thức mặc dù có mong muốn tình dục, không thể trải nghiệm cực khoái, đau khi quan hệ tình dục...

Cương cứng kéo dài

Priapism là một tình trạng phổ biến cần nhu cầu chăm sóc y tế. Điều trị cho priapism thường là cần thiết để ngăn ngừa tổn thương mô mà có thể dẫn đến việc không có khả năng có được hoặc duy trì cương cứng.

Teo âm đạo

Teo âm đạo là do sự suy giảm sản xuất estrogen. Ít tuần hoàn estrogen làm cho các mô âm đạo mỏng, khô, kém đàn hồi và mong manh nhiều hơn nữa.

Gãy dương vật

Gãy dương vật là một chấn thương rất đau thường đi kèm với một âm thanh nứt âm thanh, tiếp ngay lập tức bằng cách bầm tím của dương vật.