Nalidixic acid


Ngày: 11 - 9 - 2012
Bài cùng chuyên mục

Nalidixic Acid đã đánh dấu hoạt tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gram âm bao gồm cả Enterobacter , Escherichia coli , Morganella morganii , Proteus Mirabilis , Proteus vulgaris và Providencia rettgeri.

Được sử dụng cho: Điều trị nhiễm trùng đường tiểu do một số vi khuẩn gây ra. Nalidixic Acid là một kháng khuẩn. Nó hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn nhạy cảm ở đường tiết niệu do ngăn chặn việc sản xuất các protein cần thiết cho vi khuẩn tồn tại. Nalidixic Acid Malpharm là một chất kháng khuẩn quinolone, dùng đường uống.

Nalidixic Acid đã đánh dấu hoạt tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gram âm bao gồm cả Enterobacter , Escherichia coli , Morganella morganii , Proteus Mirabilis , Proteus vulgaris và Providencia rettgeri. Pseudomonas nói chung khả năng kháng thuốc. Nalidixic Acid diệt khuẩn và có hiệu quả trên phạm vi pH nước tiểu.

Thông thường nhiễm sắc thể kháng acid nalidixic với liều đầy đủ đã được báo cáo xuất hiện trong khoảng 2 đến 14% bệnh nhân trong quá trình điều trị, tuy nhiên, vi khuẩn kháng với nalidixic acid đã không thể hiện được thông qua yếu tố R. Nalidixic Acid là thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang.

Nhiễm trùng đường tiểu dưới không biến chứng

Người lớn: 1g x 4 lần mỗi ngày trong 1-2 tuần. Điều trị lâu dài: Giảm liều hàng ngày đến 2 g.

Trẻ em:> 3 tháng: 50 mg / kg mỗi ngày trong 4 liều chia đều. Điều trị lâu dài: Giảm liều đến 30 mg / kg mỗi ngày.

Phòng ngừa: 15 mg / kg.

Suy thận: Giảm liều cần được xem xét.

Suy gan: Giảm liều cần được xem xét.  

Bệnh vi khuẩn Shigella

Người lớn: 1 g x 4 lần mỗi ngày trong 5 ngày.

Trẻ em: ≥ 3 tháng: 15 mg / kg 4 lần mỗi ngày trong 5 ngày.

Suy thận: Giảm liều cần được xem xét.

Suy gan: Giảm liều cần được xem xét.

Tuy nhiên, nalidixic acid không hiệu quả cho cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm virus khác.

 


Bài xem nhiều nhất

No Spa

No Spa! Hấp thu qua đường uống tương đương với đường tiêm. Hấp thu hoàn toàn sau 12 phút. Thời gian bắt đầu tác dụng sau khi tiêm là 2-4 phút, tối đa sau 30 phút.

Nizoral Cream

Nizoral Cream! Nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%. Nizoral cream không gây kích ứng nguyên phát hoặc dị ứng hay nhạy cảm ánh sáng khi bôi ngoài da.

Nystatin

Nystatin có tác dụng kìm hãm hoặc diệt nấm tùy thuộc vào nồng độ và độ nhạy cảm của nấm, không tác động đến vi khuẩn chí bình thường trên cơ thể.

Neopeptine

Một ml Neopeptine giọt có khả năng tiêu hóa 15 mg tinh bột chín. Mỗi viên nang Neopeptine tiêu hóa không dưới 80 g tinh bột chín phóng thích 320 kcal.

Nootropyl

Nootropyl! Piracetam làm tăng tốc độ hồi phục sau chứng giảm oxy huyết bằng cách làm tăng nhanh tốc độ quay của các phosphate vô cơ và bằng cách làm giảm sự tích tụ glucose và acide lactique.

Nifedipine

Các thuốc chống viêm phi steroid như Indomethacin và các thuốc chống viêm phi steroid khác có thể đối kháng với tác dụng chống tăng huyết áp của các thuốc chẹn calci thông qua ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận, hoặc gây ứ muối và nước.

Natri (sodium) chlorid

Dung dịch tiêm natri clorid có khả năng gây bài niệu phụ thuộc vào thể tích tiêm truyền và điều kiện lâm sàng của người bệnh. Dung dịch 0,9% natri clorid không gây tan hồng cầu.

Natri (sodium) bicarbonate

Truyền natri bicarbonat gây ra tác dụng kiềm hóa nhanh trong trường hợp nhiễm acid chuyển hóa, nhiễm acid do acid lactic hoặc trong trường hợp cần kiềm hóa.

Nautamine

Nếu cần, có thể uống Nautamine được trong 3 tháng cuối của thai kỳ, nhưng không nên uống nhiều lần. Nếu có uống thuốc vào cuối thai kỳ, nên theo dõi các chức năng thần kinh và tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Nizoral Dầu gội

Kích ứng da có thể xảy ra khi dùng dầu gội Nizoral ngay sau một đợt điều trị tại chỗ kéo dài bằng corticosteroid tại cùng vị trí. Vì vậy cần chờ 2 tuần kể từ khi ngừng sử dụng corticosteroid tại chỗ rồi mới bắt đầu dùng dầu gội Nizoral.

Aluminium (nhôm) phosphate

Nhôm phosphat được dùng như một thuốc kháng acid dịch dạ dày dưới dạng gel nhôm phosphat (một hỗn dịch) và dạng viên nén. Nhôm phosphat làm giảm acid dịch vị dư thừa nhưng không gây trung hòa.

Neomycin

Neomycin có tác dụng với phần lớn các vi khuẩn Gram âm và Gram dương gây nên các nhiễm khuẩn ngoài da.

Noradrenalin (norepinephrine)

Noradrenalin (NA) hoàn toàn giống catecholamin nội sinh do tủy thượng thận và mô thần kinh giao cảm tổng hợp. Cả hai đều là chất đồng phân tả tuyền, có tác dụng mạnh hơn dạng đồng phần hữu tuyền nhiều lần.

Nitrofurantoin

Nitrofurantoin là thuốc kháng khuẩn, dẫn chất nitrofuran, có tác dụng chống nhiều chủng vi khuẩn đường tiết niệu Gram âm và Gram dương.

Natrilix SR

Natrilix SR! Indapamide là một dẫn xuất sulfonamide có 1 vòng indole, liên quan về mặt dược lý học với các thuốc lợi tiểu thiazide, tác dụng bằng cách ức chế sự hấp thu natri ở đoạn pha loãng của vỏ thận.