Màng ngăn âm đạo


Ngày: 11 - 3 - 2013

Không dùng nếu thấy máu trên màng ngăn âm đạo sau khi gỡ bỏ nó không liên quan đến kinh nguyệt hoặc trải nghiệm đau đớn cho đối tác trong hoặc sau khi sử dụng màng ngăn âm đạo.

Định nghĩa

Màng ngăn âm đạo là một thiết bị tránh thai, có thể ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Màng ngăn âm đạo là cao su tái sử dụng hoặc silicone với một vành linh hoạt bao cổ tử cung. Trước khi quan hệ tình dục, màng ngăn âm đạo được đưa sâu vào âm đạo nên một phần của vành vừa khít phía sau xương mu. Màng ngăn âm đạo ngăn ngừa mang thai hiệu quả chỉ khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng.

Tại sao nó được thực hiện

Màng ngăn âm đạo giúp tránh mang thai. Trong số các lợi ích khác nhau, màng ngăn âm đạo:

Cho phép trở lại khả năng sinh sản.

Có thể được sử dụng như một phương pháp sao lưu kiểm soát sinh.

Có thể được sử dụng trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bắt đầu từ sáu tuần sau khi sinh con.

Có thể được chèn đến sáu giờ trước khi quan hệ tình dục và để lại tại chỗ cho đến 24 giờ.

Không yêu cầu hợp tác của đối tác.

Có ít, nếu có tác dụng phụ.

Màng ngăn âm đạo không thích hợp cho tất cả mọi người, tuy nhiên. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể ngăn cản việc sử dụng màng ngăn âm đạo nếu:

Dị ứng với silicone, cao su hoặc chất diệt tinh trùng.

Nguy cơ cao hoặc có HIV / AIDS.

Nguy cơ cao của thai kỳ trẻ hơn 30 tuổi, có quan hệ tình dục ba lần một tuần, đã thất bại tránh thai trước đó với các phương pháp rào cản âm đạo hoặc không thống nhất sử dụng màng ngăn âm đạo

Có bất thường âm đạo gây trở ngại phù hợp với vị trí, hoặc lưu giữ của màng ngăn âm đạo.

Nhiễm trùng âm đạo hoặc vùng chậu.

Có bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

Lịch sử của hội chứng sốc nhiễm độc.

Có sa cơ quan vùng chậu đáng kể, chẳng hạn như sa tử cung - tử cung xuống vào trong âm đạo từ vị trí bình thường của nó trong khung chậu.

Gần đây đã khai sinh hoặc đã có một sẩy thai hoặc phá thai.

Rủi ro

Màng ngăn âm đạo không bảo vệ đáng tin cậy từ các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Ước tính có khoảng 16 trong số 100 phụ nữ sẽ mang thai trong năm đầu tiên sử dụng màng ngăn âm đạo.

Sử dụng phù hợp và chính xác là điều cần thiết để màng ngăn âm đạo hiệu quả.

Ví dụ, có thể có thai khi sử dụng màng chắn nếu

Không sử dụng Màng ngăn âm đạo mỗi khi có quan hệ tình dục.

Màng ngăn âm đạo trở bật ra trong quá trình quan hệ tình dục.

Không sử dụng chất diệt tinh trùng.

Loại bỏ màng ngăn âm đạo trong vòng sáu giờ sau khi quan hệ tình dục.

Chất diệt tinh trùng được áp cho màng ngăn âm đạo có thể gây hại cho các tế bào lót âm đạo, gây ra:

Sự tăng nguy cơ bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Kích thích âm đạo.

Nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng âm đạo.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu

Màng ngăn âm đạo trượt ra khỏi vị trí khi đi bộ, hắt hơi, ho hoặc căng thẳng.

Thấy máu trên màng ngăn âm đạo sau khi gỡ bỏ nó không liên quan đến kinh nguyệt hoặc trải nghiệm đau đớn cho đối tác trong hoặc sau khi sử dụng màng ngăn âm đạo.

Có dấu hiệu hoặc triệu chứng của hội chứng sốc nhiễm độc, chẳng hạn như đột ngột sốt cao, tiêu chảy, chóng mặt, ngất xỉu, nôn mửa hoặc phát ban trông giống như bị cháy nắng.

Không thể để loại bỏ màng ngăn âm đạo.

Làm thế nào để chuẩn bị

Màng ngăn âm đạo có kích cỡ khác nhau. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chọn màng ngăn âm đạo phù hợp và chứng minh làm thế nào để chèn và loại bỏ màng ngăn âm đạo. Có thể xác nhận rằng màng ngăn âm đạo ở vị trí chính xác bằng cách kiểm tra vùng chậu.

Trước khi sử dụng Màng ngăn âm đạo lần đầu tiên, thực hành chèn màng ngăn âm đạo cho đến khi cảm thấy thoải mái với nó. Có thể sử dụng phương pháp ngừa thai, chẳng hạn như bao cao su nam, khi đầu tiên sử dụng màng ngăn âm đạo.

Luôn luôn sử dụng màng ngăn âm đạo với kem, bọt hoặc gel diệt tinh trùng. Tránh sử dụng sản phẩm dưỡng da cơ thể gần âm đạo và thuốc đặt âm đạo khi sử dụng màng ngăn âm đạo. Nếu sử dụng một màng và thụt rửa, đợi cho đến khi ít nhất sáu giờ sau khi quan hệ tình dục để tránh rửa chất diệt tinh trùng.

Hãy chắc chắn thường xuyên kiểm tra màng ngăn âm đạo cho thủng hoặc vết nứt. Để tìm kiếm các lỗ hổng, giữ Màng ngăn âm đạo lên đến ánh sáng và nhẹ nhàng kéo giãn cao su giữa các ngón tay hoặc thử màng ngăn âm đạo với nước. Thay thế màng ngăn âm đạo ít nhất hai năm một lần. Có thể cần phải có kiểm tra màng ngăn âm đạo và có thể tân trang lại nếu:

Màng ngăn âm đạo không còn vừa vặn, thoải mái.

Đã sinh con hoặc đã phá thai.

Đã có phẫu thuật vùng chậu.

Đã đạt được hoặc bị mất hơn 10 pound (4.5 kg).

Đã lặp đi lặp lại nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc đối tác cảm thấy đau đớn hay áp lực trong quan hệ tình dục.

Những gì có thể mong đợi

Để sử dụng màng ngăn âm đạo:

Áp chất diệt tinh trùng. Điền vào bát của màng ngăn âm đạo với khoảng 2 muỗng cà phê (10 ml) của chất diệt tinh trùng. Lan lớp mỏng chất diệt tinh trùng xung quanh mép của màng với ngón tay. Sử dụng chất bôi trơn nước với màng ngăn âm đạo.

Chèn màng ngăn âm đạo. Tìm một vị trí thoải mái, chẳng hạn như đứng với một chân tựa lên, ngồi xổm hoặc nằm ngửa. Tách môi âm hộ bằng một tay. Trượt màng ngăn âm đạo vào âm đạo và đẩy dọc theo thành phía sau âm đạo. Sử dụng ngón tay trỏ để đẩy vành phía trước của màng ngăn âm đạo lên phía sau xương mu.

Kiểm tra vị trí của màng ngăn âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Hãy chắc chắn có thể cảm thấy cổ tử cung thông qua mái vòm mềm của màng ngăn âm đạo. Sau khi chèn màng ngăn âm đạo, áp chất diệt tinh trùng bên trong âm đạo trước mỗi lần có quan hệ tình dục. Nếu Màng ngăn âm đạo được bật ra trong lúc quan hệ, nộp lại chất diệt tinh trùng.

Nhẹ nhàng loại bỏ màng ngăn âm đạo. Sau khi quan hệ tình dục, để lại màng ngăn âm đạo tại chỗ ít nhất sáu giờ đến 24 giờ. Để loại bỏ màng ngăn âm đạo, móc ngón tay theo mép phía trước của màng ngăn âm đạo và nhẹ nhàng kéo nó xuống và ra khỏi âm đạo. Nếu màng ngăn âm đạo khó khăn để loại bỏ, chèn ngón tay giữa mép của màng ngăn âm đạo và thành âm đạo để phá lực hút. Sau khi loại bỏ, rửa màng bằng xà bông nhẹ và nước ấm và để khô với không khí. Bảo quản màng ngăn âm đạo trong hộp của của nó.

Thành viên dieutri.vn


Bài xem nhiều nhất

Các thủ tục sinh thiết sử dụng để chẩn đoán ung thư

Sinh thiết là một thủ tục để loại bỏ một mảnh mô hoặc một mẫu tế bào từ cơ thể để có thể được phân tích trong phòng thí nghiệm.

Soi cổ tử cung

Nhiều phụ nữ cảm thấy lo âu trước khi kỳ thi soi cổ tử cung của họ. Biết những gì mong đợi trong quá trình soi cổ tử cung có thể giúp cảm thấy thoải mái hơn.

Thử nghiệm CA 125

CA 125 thử nghiệm không đủ chính xác để sử dụng cho tầm soát ung thư trong tất cả các phụ nữ - đặc biệt là tiền mãn kinh phụ nữ bởi vì nhiều điều kiện lành tính có thể tăng mức độ CA 125.

Chụp X quang ngực

Chụp X-quang cũng có thể cho thấy chất lỏng trong phổi hoặc trong không gian xung quanh phổi, mở rộng tim, viêm phổi, ung thư, bệnh khí thũng và các điều kiện khác.

Đọc kết quả khí máu

Khí máu là một xét nghiệm có giá trị, cung cấp nhiều thông tin cho các bác sỹ, đặc biệt là các bác sỹ làm việc tại các khoa Điều trị Tích cực về tình trạng toan kiềm, tình trạng thông khí và tình trạng oxy hóa máu của bệnh nhân.

Xét nghiệm Ferritin chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

Nếu mẫu máu đang được thử nghiệm chỉ dành cho ferritin, có thể ăn uống bình thường trước khi thử nghiệm. Nếu mẫu máu sẽ được sử dụng cho các xét nghiệm bổ sung, có thể cần để dạ dày trống rỗng một thời gian nhất định trước khi thử nghiệm.

Điện tâm đồ (ECG hoặc EKG)

Điện tim là một thử nghiệm không xâm lấn không gây đau đớn. Kết quả điện tâm đồ có thể sẽ được báo cáo trong cùng một ngày nó được thực hiện, và bác sĩ sẽ thảo luận với tại cuộc hẹn tiếp theo.

Nội soi đại tràng (ruột già)

Nếu cần thiết, khối u hoặc các loại mô bất thường có thể được loại bỏ thông qua phạm vi trong quá trình nội soi. Mẫu mô (sinh thiết) có thể được thực hiện trong nội soi.

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

CT scan là đặc biệt thích hợp để nhanh chóng kiểm tra những người có thể bị tổn thương nội bộ từ tai nạn xe hơi hoặc các loại khác của chấn thương.

Điện não đồ (electroencephalogram, EEG)

EEG là một trong các xét nghiệm chẩn đoán chính động kinh. Điện não đồ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chẩn đoán các rối loạn não bộ khác.

Xét nghiệm dung nạp glucose

Sau khi uống dung dịch glucose, có thể cần phải ở lại phòng của bác sĩ hoặc phòng xét nghiệm trong khi chờ đợi kiểm tra mức độ đường trong máu. Sau khi xét nghiệm dung nạp glucose, có thể trở lại hoạt động bình thường ngay lập tức.

Nội soi bàng quang

Nội soi bàng quang, cũng được gọi là cystourethroscopy, có thể được thực hiện như một thủ tục ngoại trú bằng cách sử dụng gây tê tại chỗ để làm tê niệu đạo.

Sinh thiết tủy xương và hút tủy

Sinh thiết tủy xương và hút tủy cung cấp khác nhau, nhưng bổ sung, thông tin về tế bào tủy xương. Hai thủ tục này thường cùng nhau. Trong một số trường hợp, có thể chỉ cần hút tủy.

Thử nghiệm ANA (kháng thể kháng nhân)

Trong hầu hết trường hợp, ANA thử nghiệm chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch đã đưa ra một cuộc tấn công nhầm địa chỉ trên mô của riêng bản thân - nói cách khác, một phản ứng tự miễn dịch.

Chụp động mạch vành (Angiograms)

Thủ tục đặt ống thông tim có thể chẩn đoán và điều trị bệnh tim và mạch máu. Chụp mạch vành, có thể giúp chẩn đoán bệnh tim, là loại phổ biến nhất của thủ tục ống thông tim.

Xem theo danh mục