Fluidasa

12/23/2016 3:53:27 PM

Dự phòng và điều trị các biến chứng do cảm lạnh và cúm, viêm mũi hầu, viêm xoang, viêm tái, viêm xuất tiết; hen phế quản mãn tính

Nhà sản xuất

Laboratorios Farmindustria S.A.  

Thành phần

Mỗi 5 mL: Acetylcystein 100 mg.

Chỉ định/Công dụng

Viêm phế quản cấp, viêm phổi đốm, viêm phổi, viêm khí quản, viêm phế quản phổi, các nhiễm khuẩn liên quan đường hô hấp. Dự phòng & điều trị các biến chứng do cảm lạnh & cúm (viêm mũi hầu, viêm xoang, viêm tái, viêm xuất tiết; hen phế quản mãn tính hoặc hậu quản của sử dụng thuốc lá, dự phòng đợt kịch phát của viêm phế quản mãn tính, dự phòng & điều trị bệnh khí thũng).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn: 10 mL mỗi 8 giờ, có thể tăng liều gấp đôi tùy tình trạng lâm sàng. Người già: nên bắt đầu liều thấp nhất. Trẻ em: < 3 tháng tuổi: 1 mL x 3 lần/ngày, 3-6 tháng tuổi: 2.5 mL x 2 lần/ngày, 6-12 tháng tuổi: 2.5 mL x 3 lần/ngày, 1- 4 tuổi.: 5 mL x 2-3 lần/ngày, > 4 tuổi.: 5 mL x 3 lần/ngày.

Cách dùng

Nên dùng cùng với thức ăn: Uống cùng bữa ăn. Nên uống nhiều nước (trừ khi thầy thuốc không cho sử dụng).

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc. Hen phế quản. Người già suy hô hấp nặng. Cân nhắc lợi ích/nguy cơ khi sử dụng ở người đã chảy máu đường tiêu hóa (giãn tĩnh mạch thực quản, loét dạ dày).

Thận trọng

Bệnh nhân ốm nặng, phải bất động, có khả năng khạc đờm (không nên dùng, trừ trị liệu vật lý đường hô hấp). Phụ nữ có thai (thể loại B), cho con bú (chỉ sử dụng khi thật cần).

Phản ứng phụ

Phát ban, co thắt phế quản. Tiêu chảy, nôn, buồn nôn.

Tương tác

Penicillin. Cephalosporin thế hệ 1.

Phân loại                     

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Trình bày/Đóng gói

Fluidasa Xirô            120 mL x 1's.

Bài mới nhất