Bệnh viện đa khoa Sài Gòn


Ngày: 28 - 9 - 2012

Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ.


Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng từ khá lâu trên 5,443.2m² diện tích khuôn viên đất, để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn là bệnh viện chuyên đa khoa gồm 5 khối nhà với tổng diện tích sàn là 14,536m². Khuôn viên đất của Bệnh viện có hình mũi tàu hướng ra vòng xoay chợ Bến Thành, xung quanh tiếp giáp với các con đường lớn nên không gian khá thông thoáng. Mặt tiền chính (cổng chính) của Bệnh viện ở hướng Tây Bắc, giáp với đường Lê Lợi; hướng Đông Nam giáp đường Huỳnh Thúc Kháng.

Trong quá trình sử dụng tòa nhà đã được cải tạo nhiều lần, lần cải tạo gần nhất là vào năm 2003. Mặt khác, nhận thấy tầm quan trọng của công tác quản lý năng lượng, ban quản lý tòa nhà xác định đây là mối quan tâm hàng đầu, đã và đang được phát triển hoàn thiện. Cụ thể: để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý năng lượng cho tòa nhà, ban lãnh đạo đã và đang từng bước đưa ra các chính sách năng lượng cũng như kế hoạch thực hiện các hoạt động quản lý năng lượng một cách chi tiết, cụ thể và thiết thực.         

Bên cạnh đó bệnh viện đã thành lập nhóm quản lý năng lượng, bao gồm các nhân viên trong tổ kỹ thuật, chuyên trách việc theo dõi tình hình sử dụng năng lượng và đề ra các biện pháp nhằm tăng cường về mặt quản lý năng lượng, cũng như các giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật nhằm đem lại hiệu quả về mặt năng lượng cho tòa nhà.          

Được biết, bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ, tay nghề cho các cán bộ kỹ thuật, các cán bộ quản lý năng lượng. Qua đó đội ngũ kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng của tòa nhà ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, tính khoa học trong công tác quản lý trang thiết bị, hiệu quả về mặt năng lượng trong việc sử dụng và vận hành máy móc thiết bị.

Địa chỉ: Số 125 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 3 8291 711.

 

 


Bài xem nhiều nhất

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại:  8377580  để được điều trị nhanh.

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện FV, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân. Bệnh viện FV cung cấp hơn 1.500 dịch vụ trọn gói từ phẫu thuật, sản khoa cho đến điều trị ung thư.

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3865 1586 - (08) 3865 4026.

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08-39326579.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện; sự phát triển với nhiều sáng tạo hôm nay đã đáp ứng được một phần rất lớn nhu cầu của xã hội. 

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM. Điện thoại: (08) 39317381. Fax: (08) 39312712.

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen (Chống Phong) bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện Bình Dân

Cùng với bệnh viện Chợ Rẩy (Ngoại A = Sọ não) bệnh viện Bình Dân (Ngoại B = Bụng) là cơ sở thực tập chính cả đại học lẫn sau đại học. 

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).

Bệnh viện quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 112AB Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 08.38888347; 8417403; 5161986;  35108910; 38418492; - Fax: 08.38418492.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Tổ chức ê kíp cấp cứu, điều trị kịp thời, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nặng tại khoa. Bố trí nhân lực, giường bệnh, máy móc trang thiết bị y tế cần thiết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Viện Y Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu nâng cao nền tảng sứa khoẻ và điều trị các chứng bệnh sở trường y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đối diện với các bệnh xã hội và thời đại.

Xem theo danh mục