Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình dương


Ngày: 16 - 7 - 2015

Là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên, học sinh trường cao đẳng y tế Bình Dương, một số trường đào tạo y dược trong tỉnh, các lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ của Học Viện Quân Y, các lớp điều dưỡng và cán bộ y tế huyện, thị.

Lịch sử hình thành

Tiền thân của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương là Nhà thương Phú Cường xây dựng từ thời Pháp thuộc vào năm 1890. Qua các giai đoạn lịch sử, bệnh viện được mang những tên khác nhau: Bệnh viện Phú Cường (từ năm 1890 đến 30/04/1975), Bệnh viện Thủ Dầu Một (1975), Bệnh viện đa khoa tỉnh Sông Bé (1976), Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (từ năm 1997 đến nay).

Từ cơ sở cũ ở đường Bs Yersin, thị xã Thủ Dầu Một, vào năm 1990 Bệnh viện được dời về cơ sở mới, số 05 đường Bs Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Thủ Dầu Một. Từ đó, bệnh viện từng bước được đầu tư về cơ sở vật chất ngày càng hoàn chỉnh, trang thiết bị ngày càng hiện đại.

Hiện nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương được xếp là bệnh viện đa khoa hạng II, với quy mô 1200 giường bệnh, là tuyến điều trị cao nhất của tỉnh, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh.

Quá trính hoạt động

Từ khi được thành lập đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương được giao triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ cụ thể như sau:

Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận; khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung cao, diện chính sách của tỉnh; Giám định y khoa, giám định pháp y, khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân dân.

Là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên, học sinh trường cao đẳng y tế Bình Dương, một số trường đào tạo y dược trong tỉnh, các lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ của Học Viện Quân Y, các lớp điều dưỡng và cán bộ y tế huyện, thị.

Nghiên cứu khoa học về y học và tổ chức thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch bệnh. Tham gia tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật nghành y tế tỉnh Bình Dương hàng năm.

Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật và kết hợp tuyến dưới thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Quản lý kinh tế y tế, thực hiện thu, chi tài chính và các nguồn kinh phí theo đúng quy định của nhà nước. Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác y tế.

Hợp tác quốc tế nhằm xây dụng đội ngũ cán bộ có trình độ khoa học kỹ thuật, trang bị cơ sở vật chất trang thiết bị, đưa bệnh viện từng bước chính quy hiện đại. Bệnh viện luôn nhận được sự hớp tác giúp đỡ thường cuyên về chuyên môn của nhiều giáo sư, bác sĩ của các tổ chức phi chính phủ các nước như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Đài loan,…

Năm 1990, khi về cơ sở mới, quy mô của bệnh viện là 512 giường; theo đà phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của nhân dân, hiện nay bệnh viện được giao 1200 giường kế hoạch nhưng luôn thực kê trên 1250 giường. Với đội ngũ 960 nhân viện biên chế, trong đó có 277 cán bộ thầy thuốc (188 bác sĩ) có trình độ đại học, sau đại học được đào tạo trong và ngoài nước ở nhiều chuyên khoa khác nhau. Cơ sở vật chất , trang thiết bị của bệnh viện đã được đầu tư, xây dựng tương đối hoàn chỉnh, khá đầy đủ và hiện đại.

Trong những năm qua tập thể cán bộ viên chức bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương luôn ra sức học tập nâng cao trình độ, rèn luyện y đức, đoàn kết phấn đấu xây dựng bệnh viện hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng, cam kết thực hiện chính sách “Chất lượng – Hiệu quả - Phát triển”, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Hướng phát triển

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê duyêt kế hoạch phát triển cùa ngành y tế tỉnh nhà, trong đó có việc cho phép xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh mới với quy mô 1500 giường bệnh , tọa lạc trên diện tích đất 27 hecta , gần trung tâm thành phố mới  Bình Dương . Đồng thời sẽ xây dựng một số các bệnh viện chuyên khoa : BV Nhi . BV Ung bướu , BV Tâm thần, ... nhằm đảm bảo công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Địa chỉ: Số 5 Phạm Ngọc Thạch – Hiệp Thành – Thủ Dầu Môt – Bình Dương.
Điện thoại: 06503824207.


Bài xem nhiều nhất

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại:  8377580  để được điều trị nhanh.

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện FV, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân. Bệnh viện FV cung cấp hơn 1.500 dịch vụ trọn gói từ phẫu thuật, sản khoa cho đến điều trị ung thư.

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3865 1586 - (08) 3865 4026.

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08-39326579.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện; sự phát triển với nhiều sáng tạo hôm nay đã đáp ứng được một phần rất lớn nhu cầu của xã hội. 

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM. Điện thoại: (08) 39317381. Fax: (08) 39312712.

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen (Chống Phong) bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện Bình Dân

Cùng với bệnh viện Chợ Rẩy (Ngoại A = Sọ não) bệnh viện Bình Dân (Ngoại B = Bụng) là cơ sở thực tập chính cả đại học lẫn sau đại học. 

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).

Bệnh viện quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 112AB Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 08.38888347; 8417403; 5161986;  35108910; 38418492; - Fax: 08.38418492.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Tổ chức ê kíp cấp cứu, điều trị kịp thời, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nặng tại khoa. Bố trí nhân lực, giường bệnh, máy móc trang thiết bị y tế cần thiết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Viện Y Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu nâng cao nền tảng sứa khoẻ và điều trị các chứng bệnh sở trường y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đối diện với các bệnh xã hội và thời đại.

Xem theo danh mục