Viêm da dị ứng

Ngày: 26 - 4 - 2011

Viêm da dị ứng! Gây: Mầu đỏ - xám mầu khi bệnh lui, ngứa có thể nghiêm trọng đặc biệt vào ban đêm, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước, da dày nứt hoặc có vảy.


Định nghĩa

Viêm da dị ứng (eczema) là một chứng viêm ngứa da. Đó là một bệnh mạn tính, tình trạng kéo dài có thể sẽ được đi kèm với bệnh hen suyễn hay sốt cỏ khô. Viêm da thường được thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhưng nó có thể tiếp tục vào tuổi trưởng thành hoặc đầu tiên xuất hiện sau này trong đời.

Viêm da có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực nào, nhưng cổ điển xuất hiện trên cánh tay và phía sau đầu gối. Nó có xu hướng bùng nổ theo định kỳ và sau đó giảm dần. Nguyên nhân của viêm da dị ứng hay eczema là không rõ, nhưng nó có thể là kết quả từ một sự cố trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Các biện pháp tự chăm sóc, như tránh xà phòng hoặc chất kích thích khác và áp dụng các loại kem hoặc thuốc mỡ có thể giúp giảm ngứa. Đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng làm bối rối từ thói quen hàng ngày hoặc khiến khó ngủ.

Các triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da dị ứng (eczema) bao gồm:

- Màu đỏ đến nâu - xám màu nơi bệnh lui.

- Ngứa, có thể nghiêm trọng, đặc biệt là vào ban đêm.

- Nhỏ, da gà lớn lên, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước.

- Dày, nứt hoặc có vảy da.

Mặc dù vị trí có thể xảy ra bất cứ nơi nào, nó xuất hiện thường xuyên nhất trên bàn tay và bàn chân, ở mặt trước của của khuỷu, phía sau đầu gối, và trên mắt cá chân, cổ tay, mặt, cổ và ngực. Viêm da dị ứng cũng có thể ảnh hưởng đến da quanh mắt, bao gồm cả mí mắt. Gãi có thể gây tấy đỏ và sưng quanh mắt. Đôi khi, cọ xát hoặc gãi trong lĩnh vực này gây loang lổ lông mày và lông mi.

Viêm da dị ứng thường bắt đầu ở trẻ em trước tuổi 5 và có thể kéo dài vào tuổi trưởng thành. Đối với một số, nó phát định kỳ và sau đó sẽ giảm trong một thời gian, thậm chí lên đến vài năm. Ngứa có thể là nghiêm trọng, và làm phát ban xây sát có thể làm cho nó thậm chí rất ngứa. Phá vỡ chu trình ngứa này, gãi có thể là thử thách.

Những yếu tố làm viêm da dị ứng xấu đi

Hầu hết những người bị viêm da dị ứng cũng có vi khuẩn tụ cầu đang phát triển trên da. Vi khuẩn tụ cầu khuẩn nhân lên và có thể làm xấu đi các triệu chứng, tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Các yếu tố khác có thể làm xấu đi các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da dị ứng bao gồm:

- Tắm nóng hoặc tắm vòi sen dài.

- Da khô.

- Stress.

- Đổ mồ hôi.

- Nhanh chóng thay đổi nhiệt độ.

- Độ ẩm thấp.

- Dung môi, chất tẩy rửa, xà phòng.

- Lông cừu hoặc vải nhân tạo hoặc quần áo.

- Cát bụi.

- Khói thuốc lá.

- Một số loại thực phẩm như trứng, sữa, cá, đậu nành hay lúa mì.

Eczema trẻ sơ sinh

Khi viêm da dị ứng xảy ra ở trẻ sơ sinh nó được gọi là eczema. Tình trạng này có thể tiếp tục vào thời thơ ấu và tuổi niên thiếu.

Eczema trẻ sơ sinh thường liên quan đếnchảy dịch, vảy phát ban chủ yếu trên mặt và da đầu, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ nơi nào. Sau khi giai đoạn khởi phát, phát ban sẽ trở thành nón và có xu hướng màu đỏ nâu, màu xám.

Trong tuổi niên thiếu, da có thể có vảy hoặc dày lên và dễ dàng bị kích thích.

Ngứa dữ dội có thể tiếp tục.

Đi khám bác sĩ nếu

- Đang rất khó chịu, đang mất ngủ hoặc là phát điên từ thói quen hàng ngày.

- Tổn thương da nhiều.

- Nghi ngờ bị nhiễm.

- Đã thử các bước tự chăm sóc mà không thành công.

- Nếu nghi ngờ trẻ em có viêm da dị ứng hoặc nhận thấy những dấu hiệu và triệu chứng trên, hãy gặp bác sỹ.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác của viêm da dị ứng (eczema) là không rõ, nhưng có lẽ là do sự kết hợp của da khô bị kích thích, cùng với một sự cố trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Stress và các rối loạn cảm xúc khác có thể viêm da dị ứng xấu đi, nhưng không gây ra nó.

Viêm da dị ứng thường xảy ra cùng với dị ứng và thường xuyên xẩy ra trong gia đình trong đó các thành viên khác có bệnh suyễn hay sốt cỏ khô. Đôi khi trẻ có các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da dị ứng sau này phát triển bệnh hen suyễn hay sốt cỏ khô.

Các biến chứng

Các biến chứng của viêm da dị ứng (eczema) bao gồm:

- Viêm da thần kinh (neurodermatitis). Gãi ngứa và kéo dài có thể làm tăng cường độ của ngứa, có thể dẫn đến neurodermatitis. Neurodermatitis là một tình trạng mà trong đó một vùng da thường xuyên bị trầy xước trở nên dày. Các vùng da lui bệnh có thể sống, màu đỏ hoặc đậm hơn phần còn lại của làn da. Gãi liên tục cũng có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn hoặc thay đổi màu da.

- Nhiễm trùng da. Đôi khi, gãi có thể phá vỡ da và gây ra lở loét và vết nứt có thể bị lây nhiễm. Một dạng nhẹ hơn của nhiễm trùng là chốc lở, thường do nhiễm tụ cầu. Có trường hợp viêm da dị ứng sẽ đưa đến nhiễm trùng này.

- Biến chứng mắt. Viêm da dị ứng trầm trọng cũng có thể gây biến chứng mắt, có thể dẫn đến hư hỏng mắt vĩnh viễn. Khi các biến chứng xảy ra, ngứa trong và xung quanh mí mắt trở nên trầm trọng. Các dấu hiệu và triệu chứng của biến chứng mắt cũng bao gồm nước mắt, viêm mí mắt và viêm kết mạc. Nếu nghi ngờ biến chứng mắt, gặp bác sĩ kịp thời.

Những chuẩn bị cho việc khám bệnh

Bởi vì các buổi khám bệnh có thể thời giam giới hạn, và bởi vì có rất nhiều vấn đề để trình bầy. Dưới đây là một số thông tin để giúp sẵn sàng cho buổi khám bệnh và những gì mong đợi từ bác sĩ.

Những gì có thể làm:

- Nêu ra các dấu hiệu và triệu chứng, bệnh bắt đầu diễn ra và kéo dài bao lâu. Ngoài ra, nêu ra bất kỳ yếu tố kích hoạt hoặc xấu đi các triệu chứng, chẳng hạn như xà phòng hoặc chất tẩy rửa, ra mồ hôi, khói thuốc lá...

- Tạo một danh sách tất cả thuốc men, bao gồm vitamin, thảo dược và các loại thuốc mua không cần toa đang dùng.

- Đừng ngại đặt câu hỏi hoặc để nói lên khi không hiểu cái gì bác sĩ nói.

Danh sách các câu hỏi từ quan trọng nhất đến ít quan trọng trong trường hợp thời gian với bác sĩ có hạn.

Đối với viêm da dị ứng, một số câu hỏi cơ bản có thể hỏi bác sĩ bao gồm:

- Điều gì có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng?

- Xét nghiệm cần thiết để xác định chẩn đoán?

- Phương pháp điều trị nào được đề nghị?

- Các điều kiện này tạm thời hoặc mãn tính?

- Các lựa chọn thay thế cho phương pháp tiếp cận chính đang đề xuất là gì?

- Thói quen chăm sóc da gì được đề nghị để cải thiện các triệu chứng?

Bác sĩ có thể sẽ hỏi một số câu hỏi. Bác sĩ có thể yêu cầu:

- Khi nào bắt đầu trải qua những triệu chứng đầu tiên?

- Có các triệu chứng liên tục hoặc thỉnh thoảng?

- Điều gì, nếu bất cứ điều gì dường như để cải thiện các triệu chứng?

- Điều gì, nếu bất cứ điều gì xuất hiện các triệu chứng xấu đi?

- Bản thân hoặc thành viên gia đình nào có bệnh suyễn hoặc dị ứng?

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Không có thử nghiệm để chẩn đoán viêm da dị ứng (eczema). Thay vào đó, nó thường được chẩn đoán dựa trên một xét nghiệm da và xem xét một của lịch sử y tế. Bác sĩ sẽ hỏi về tần suất và mức độ viêm và có các triệu chứng bao lâu.

Phương pháp điều trị và thuốc

Điều trị viêm da dị ứng (eczema) nhằm mục đích để giảm viêm, giảm ngứa và ngăn chặn bùng phát trong tương lai. Đơn thuốc không cần tao, các loại kem chống ngứa, cùng với các biện pháp tự chăm sóc khác có thể giúp kiểm soát viêm da dị ứng nhẹ.

Mặc dù viêm da dị ứng có liên quan đến dị ứng, loại bỏ chất gây dị ứng hiếm khi hữu ích trong đẩy lui bệnh. Thỉnh thoảng, các vật dụng mà bẫy bụi như chăn, gối lông, nệm, thảm và màn cửa có thể làm xấu đi tình trạng. Giải mẫn cảm dị ứng thường không thành công trong điều trị viêm da dị ứng và thậm chí có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Các loại kem hoặc thuốc mỡ corticosteroid. Bác sĩ có thể khuyên nên dùng loại kem hoặc thuốc mỡ đơn thuốc corticosteroid để giảm bớt tỉ lệ và giảm ngứa. Một số loại kem hiệu lực thấp corticosteroid có sẵn mà không cần toa bác sĩ, nhưng nên luôn luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ corticosteroid nào. Tác dụng phụ của việc sử dụng lâu dài hoặc lặp đi lặp lại có thể bao gồm kích ứng da hoặc sự đổi màu, mỏng da, nhiễm trùng, và các dấu hiệu căng trên da.

Thuốc kháng sinh. Có thể cần thuốc kháng sinh nếu có một nhiễm trùng da do vi khuẩn, vết rách da hoặc khe nứt gây ra do gãi. Bác sĩ có thể khuyên nên dùng kháng sinh trong một thời gian ngắn để điều trị nhiễm trùng, hoặc trong thời gian lâu hơn để giảm vi khuẩn trên da và để ngăn ngừa nhiễm khuẩn tái phát.

Uống thuốc kháng histamine. Nếu ngứa nặng, thuốc kháng histamin đường uống có thể giúp đỡ. Diphenhydramine có thể rất buồn ngủ và có thể hữu ích khi đi ngủ. Nếu vết nứt da mở, bác sĩ có thể làm se gạc ướt để tránh nhiễm trùng.

Corticosteroid đường uống. Đối với trường hợp nặng, bác sĩ có thể kê một toa ngắn ngày corticosteroid uống, chẳng hạn như prednisone để giảm viêm và để kiểm soát triệu chứng. Những thuốc có hiệu quả, nhưng không thể được sử dụng lâu dài vì tiềm năng tác dụng phụ, trong đó bao gồm đục thủy tinh thể, mất khoáng xương (loãng xương),  cơ bắp yếu, giảm sức đề kháng với nhiễm trùng, huyết áp cao và mỏng da.

Miễn dịch. Các thuốc được gọi là immunomodulators, như tacrolimus và pimecrolimus, ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và có thể giúp duy trì làn da bình thường và giảm viêm da dị ứng. Toa thuốc này chỉ được chấp thuận cho trẻ em trên 2 tuổi và cho người lớn. Do mối quan tâm có thể về tác dụng của các loại thuốc này trên hệ thống miễn dịch khi được sử dụng trong thời gian kéo dài, Tacrolimus và pimecrolimus chỉ được sử dụng khi phương pháp điều trị khác đã thất bại, hoặc nếu có ai đó không thể chịu đựng phương pháp điều trị khác .

Quang tuyến trị liệu. Như tên cho thấy, điều trị này sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Hình thức đơn giản nhất và dễ nhất của phương pháp trị liệu bằng quang tuyến liên quan đến việc lộ làn da với ánh sáng mặt trời tự nhiên. Các hình thức khác của liệu pháp ánh sáng bao gồm việc sử dụng tia cực tím nhân tạo A (UVA) hoặc B (UVB) ánh sáng.

Mặc dù có hiệu quả, nhưng điều trị lâu dài với ánh sáng trị liệu sẽ có nhiều hiệu ứng có hại, bao gồm lão hóa da sớm và tăng nguy cơ ung thư da. Đối với những lý do này, điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tiếp xúc với ánh sáng như điều trị viêm da dị ứng. Bác sĩ có thể tư vấn về những lợi thế và bất lợi có thể tiếp xúc với ánh sáng trong tình hình cụ thể.

Eczema trẻ sơ sinh

Điều trị eczema trẻ em bao gồm xác định và tránh kích thích da, tránh nhiệt độ cực đoan và sử dụng các loại dầu tắm, sữa, kem hoặc thuốc mỡ để bôi trơn da của bé.

Đi khám bác sĩ nếu trẻ có những biện pháp này mà không cải thiện các phát ban hoặc nếu phát ban có vẻ bị nhiễm bệnh. Em bé có thể cần một toa thuốc để kiểm soát các triệu chứng hoặc để điều trị các nhiễm trùng. Bác sĩ có thể đề nghị một kháng histamin đường uống để giúp giảm ngứa và gây buồn ngủ, mà có thể hữu ích cho ngứa và khó chịu ban đêm.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục tại nhà

Để giúp giảm ngứa và làm dịu da bị viêm, hãy thử các biện pháp tự chăm sóc:

- Hãy thử xác định và tránh gây ra mà làm xấu đi các viêm. Nhanh chóng thay đổi của nhiệt độ, ra mồ hôi và căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm len, chẳng hạn như thảm, giường và quần áo, cũng như xà phòng và chất tẩy rửa.

- Áp một kem chống ngứa hoặc calamin lotion vào vùng bị ảnh hưởng. Một kem hydrocortisone nonprescription, có ít nhất 1 phần trăm hydrocortisone, có thể tạm thời làm giảm ngứa. Một thuốc kháng histamine đường uống không cần toa, chẳng hạn như diphenhydramine, có thể hữu ích nếu ngứa là nghiêm trọng.

- Tránh gãi bất cứ khi nào có thể. Che phủ khu vực ngứa nếu không thể không gãi nó. Cắt móng tay và đeo găng tay vào ban đêm.

- Hãy tắm ấm. Tắm với bột yến mạch chưa nấu chín hoặc keo bột yến mạch. Tắm thuốc tẩy pha loãng được cho là giết chết vi khuẩn phát triển trên da.

- Chọn xà phòng nhẹ mà không cần thuốc nhuộm hoặc nước hoa. Hãy chắc chắn rửa sạch xà phòng hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

- Dưỡng ẩm da. Sử dụng dầu hoặc kem để giữ độ ẩm trong khi làn da vẫn còn ẩm ướt từ một bồn tắm hoặc vòi sen. Đặc biệt chú ý đến chân, cánh tay, lưng và hai bên của cơ thể. Nếu da đã khô, hãy dùng loại kem bôi trơn.

- Sử dụng máy tạo độ ẩm. Không khí nóng, khô trong nhà có thể làm làn da nhạy cảm ngứa và bong và xấu đi.

- Mặc mát mẻ, quần áo cotton mịn. Tránh mặc quần áo thô, chặt hoặc làm từ lông cừu. Điều này sẽ giúp tránh kích ứng. Ngoài ra, mặc quần áo thích hợp trong thời tiết nóng hoặc khi tập thể dục để ngăn chặn đổ mồ hôi quá nhiều.

Thuốc thay thế

Nhiều phương pháp điều trị thay thế, bao gồm hoa cúc, dầu anh thảo buổi tối và dầu hạt cây lưu ly đã được ghi nhận như là những cách có thể để điều trị viêm da dị ứng. Tuy nhiên, không có bằng chứng kết luận rằng bất kỳ những liệu pháp thay thế có hiệu quả.

Nếu đang cân nhắc việc bổ sung chế độ ăn uống hoặc liệu pháp thay thế khác để điều trị viêm da dị ứng, tham khảo ý kiến bác sĩ, họ có thể giúp cân nhắc những thuận lợi và khó khăn của các liệu pháp cụ thể thay thế.

Phòng chống

Tránh da khô có thể là một yếu tố trong việc giúp ngăn chặn cơn phát bệnh của viêm da. Những lời khuyên có thể giúp giảm thiểu những tác động làm khô da:

- Tắm ít thường xuyên hơn. Hầu hết những người dễ bị viêm da dị ứng không cần tắm hàng ngày. Khi tắm, giới hạn 15 - 20 phút và sử dụng nước ấm hơn là nóng. Sử dụng dầu tắm cũng có thể hữu ích .

- Chỉ sử dụng một số loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa tổng hợp. Chọn xà phòng nhẹ sạch mà không phải quá mức loại bỏ các loại dầu tự nhiên. Chất khử mùi và xà phòng kháng khuẩn có thể làm da khô hơn. Sử dụng xà phòng chỉ trên khuôn mặt, nách, vùng sinh dục, tay và chân. Sử dụng nước ở nơi khác.

- Làm khô mình cẩn thận. Làm khô da nhanh chóng với lòng bàn tay, hoặc nhẹ nhàng vỗ nhẹ da với một chiếc khăn mềm mại sau khi tắm.

- Dưỡng ẩm da. Chất dưỡng ẩm cung cấp một lớp trên da mà vẫn giữ cho nước thoát. Cũng có thể sử dụng mỹ phẩm có chứa chất dưỡng ẩm. Nếu da rất khô, có thể áp dụng một loại dầu như dầu em bé, trong khi làn da vẫn còn ẩm. Dầu có tác dụng mạnh hơn chất dưỡng ẩm và ngăn cản sự bay hơi của nước từ bề mặt của da.

Thành viên Dieutri.vn


Bài xem nhiều nhất

Viêm da

Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin. Một sự kết hợp của các bước tự chăm sóc và thuốc có thể giúp điều trị viêm da.

Ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn! Gặp bác sỹ nếu: Ngứa nghiêm trọng và kéo dài hơn 1 tuần, có chảy máu từ trực tràng, ngứa dai dẳng có thể liên quan đến một tình trạng da hay vấn đề sức khỏe khác, không thể tìm ra nguyên nhân gây ngứa...

Nhọt

Nhọt! Thường xuất hiện đột ngột như một vết sưng, trong một vài ngày vết sưng đầy mủ, lớn hơn và đau hơn, nhọt xẩy ra bất cứ nơi nào trên da nhưng chủ yếu ở mặt, cổ, nách, mông, khu vực lông tóc.

Herpes

Herpes! Thông thường xung quanh miệng, đau đớn và mụn nước...Gặp bác sỹ nếu: Trước đó đã có tổn hại hệ miễ dịch, vết loét không tự lành 1 - 2 tuần, thường xuyên tái phát, kích thích mắt...

Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã là một rối loạn da phổ biến chủ yếu ảnh hưởng tới da đầu, gây ra vảy, ngứa, da đỏ và gàu. Đối với trẻ sơ sinh, viêm da tiết bã của da đầu được biết đến như cradlecap.

Ngứa da

Ngứa da! Xác định và điều trị nguyên nhân cơ bản của da bị ngứa là quan trọng để cứu trợ lâu dài. Ngứa da điều trị bao gồm thuốc men, trộn ướt và liệu pháp ánh sáng.

Zona thần kinh (herpes zoster)

Đau thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh zona. Đối với một số người, nó có thể cường độ cao. Tùy thuộc vào vị trí của cơn đau, đôi khi nó có thể bị nhầm lẫn với một triệu chứng của các vấn đề ảnh hưởng đến tim, phổi hay thận.

Viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng! Gây: Mầu đỏ - xám mầu khi bệnh lui, ngứa có thể nghiêm trọng đặc biệt vào ban đêm, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước, da dày nứt hoặc có vảy. 

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc! Nổi ban đỏ hoặc da gà, ngứa, các điểm thoái lui mầu đỏ, mụn nước và chất lỏng thoát ra từ da, phát ban ở khu vực tiếp xúc...Dựa vào nguyên nhân, viêm da có hai loại: Viêm da kích ứng và viêm da dị ứng...

Mụn cơm khô, Mụn cóc

Thường mụn cóc mọc trên bàn tay hoặc ngón tay. Điều trị giúp ngăn ngừa mụn cóc lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể hoặc cho người khác. Tuy nhiên, mụn cóc thường có thể tái phát sau khi điều trị và nó có thể là một vấn đề dai dẳng.

Bệnh vẩy nến

Hầu hết các loại bệnh vẩy nến đi qua các chu kỳ, nóng trong một vài tuần hoặc vài tháng, sau đó giảm dần trong một thời gian hoặc thậm chí đi vào thuyên giảm hoàn toàn.

Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục! Mặc dù mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật, là một mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng. Các loại vi khuẩn gây mụn cóc sinh dục.

Bệnh lở da, Bệnh chốc lở

Không thể có một cơn sốt với loại hình này chốc lở nhưng có thể có sưng hạch ở các vùng bị ảnh hưởng. Và bởi vì nó rất dễ lây, chỉ cần chạm vào hoặc trầy xước vết loét có thể lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

Da khô

Da khô! Đau thắt da, da thô ráp, ngứa da, bong da, vết nứt, đỏ da...Đi khám khi: Da không cải thiện khi đã nỗ lực điều trị, da khô kèm đỏ da, ngứa gây khó ngủ, loét da, ngứa da khu vực rộng lớn...

Gàu

Gàu! Có thể do: Khô da, bị kích thích da, nhờn da, không gội đầu thường xuyên, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, nhậy cảm với sản phẩm chăm sóc tóc, bị nấm đầu...chính xác những gì gây ra nấm mem da đầu là không rõ... 

Herpes sinh dục

Herpes sinh dục! Đa số những người đã bị nhiễm HSV không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được chú ý.

Nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu là một trong nhiều hình thức bệnh nấm, loại nhiễm nấm có ảnh hưởng đến làn da, móng tay và da đầu. Bệnh nấm da đầu thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, và trẻ em tuổi đi học, gây đỏ, ngứa.

Nấm móng tay, móng chân

Khi bị nhiễm nấm móng tay bắt đầu, nó có thể kéo dài vô thời hạn nếu không được điều trị. Đi khám bác sĩ khi các dấu hiệu đầu tiên của nấm móng tay, thường là một điểm nhỏ màu trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay.

Viêm nang lông

Viêm nang lông! Dấu hiệu và triệu chứng khác nhau tùy loại nhiễm trùng. Viêm bề mặt gây mụn nhỏ xung quanh nang lông, mụn nước đầy mủ, ngúa da và đau.

Đốm đồi mồi (rám tàn nhang)

Điểm tàn nhang chủ yếu do nhiều năm tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời. Việc sử dụng các loại đèn thuộc da cũng có thể góp phần vào sự phát triển của các đốm đồi mồi.

U nang Epidermoid, U nang bã nhờn

U nang Epidermoid - U nang bã nhờn! U nang tròng hoặc bướu nhỏ di chuyển, mầu u trắng vàng, u nag tìm thấy thường xuyên nhất trên thân - mặt và cổ...U nang có thể nhiễm trùng...

Nấm cơ thể

Bịnh nấm cơ thể là một trong nhiều hình thức bệnh nấm, nhiễm trùng nấm phát triển trên các lớp trên của làn da. Đó là đặc trưng của một phát ban, ngứa, tròn màu đỏ với làn da khỏe mạnh.

Rậm lông, quá nhiều lông tóc

Rậm lông - Quá nhiều lông tóc! Rậm lông là một điều kiện không mong muốn. Rậm lông có thể phát sinh từ quá mức kích thích tố nam tên là androgen, các hormone testosterone.

Bong biểu bì bullosa

Bong biểu bì bullosa! Biểu hiện bệnh với: Phồng rộp da, biến dạng và mất móng tay và móng chân, rộp niêm mach đường hô hấp và tiêu hóa, phồng rộp da đầu và rụng tóc, khó nuốt, ra mồ hôi quá nhiều...

Rụng tóc, hói đầu

Rụng tóc - Hói đầu! Hói đầu thường đề cập đến rụng tóc quá nhiều từ da đầu và có thể là kết quả của tính di truyền, thuốc nhất định hoặc một điều kiện y tế cơ sở.