Hôi nách, tăng tiết mồ hôi tay chân

Ngày: 25 - 4 - 2011

Tăng tiết mồ hôi - Quá nhiều mồ hôi! Quá nhiều mồ hôi (Hyperhidrosis) là ra mồ hôi quá thường xuyên hoặc không đổi. Ra mồ hôi là cơ chế của cơ thể tự làm mát.


Định nghĩa

Tăng tiết mồ hôi hay quá nhiều mồ hôi (Hyperhidrosis) là ra mồ hôi quá thường xuyên hoặc không đổi. Ra mồ hôi là cơ chế của cơ thể tự làm mát. Trong hầu hết trường hợp, đó là cả hai tự nhiên và khỏe mạnh. Nhưng một số người mồ hôi với số lượng lớn hơn cần thiết để làm mát cơ thể, một điều kiện được gọi là hyperhidrosis.

Hyperhidrosis thường ảnh hưởng đến lòng bàn tay, lòng bàn chân và nách. Bên cạnh đó làm gián đoạn hoạt động bình thường hàng ngày, hyperhidrosis có thể gây ra lo lắng xã hội hay bối rối.

May mắn thay, một số tùy chọn có sẵn để điều trị hyperhidrosis. Trong trường hợp nghiêm trọng, các thủ tục phẫu thuật có thể rất hiệu quả trong ngăn chặn mồ hôi.

Các triệu chứng

Mặc dù khi nào, ở đâu và đổ mồ hôi bao nhiêu rất khác nhau, hầu hết mọi người đổ mồ hôi khi tập thể dục, đang ở trong một môi trường nóng, hoặc là thần kinh lo lắng hay căng thẳng. Mồ hôi quá nhiều có trải nghiệm với hyperhidrosis vượt xa ra mồ hôi như bình thường.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hyperhidrosis bao gồm:

Thường xuyên, ra mồ hôi quá nhiều đáng chú ý có thể ngâm ướt quần áo.

Bất thường và quá nhiều mồ hôi trên đôi chân gây khó chịu, nách hoặc bàn tay.

Mồ hôi nhỏ giọt lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Hyperhidrosis được định nghĩa là đổ mồ hôi làm gián đoạn hoạt động bình thường. Thường xảy ra ít nhất một lần một tuần mà không có một lý do rõ ràng.

Đối với một số người, hyperhidrosis cản trở đời sống xã hội. Mọi người có thể có vấn đề làm việc hay thưởng thức các hoạt động vui chơi giải trí với không ngừng tay ướt - hay trở thành ý thức tự vệ về bắt tay với người khác, áo sơ mi màu hay mùi cơ thể tiềm năng.

Đi khám bác sĩ nếu

Ra mồ hôi phá vỡ thói quen hàng ngày.

Đột nhiên bắt đầu đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Trải nghiệm mồ hôi ban đêm không có lý do rõ ràng.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức cho mồ hôi lạnh, đặc biệt là nếu nó đi kèm với triệu chứng hoa mắt hoặc đau ngực và bụng. Mồ hôi lạnh thường của cơ thể phản ứng với một vấn đề cơ bản, chẳng hạn như sự lo lắng một trái tim, đau hoặc chấn thương.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của hyperhidrosis bắt nguồn từ hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể, đặc biệt là các tuyến mồ hôi.

Làn da có hai loại tuyến mồ hôi:

Các tuyến nội tiết trên hầu hết các bộ phận cơ thể và mở trực tiếp lên bề mặt của da.

Tuyến Apocrine phát triển trong khu vực phong phú trong các nang tóc, chẳng hạn như trên da đầu, nách và bẹn.

Khi cơ thể tăng nhiệt độ, hệ thống thần kinh tự chủ kích thích các tuyến tiết chất lỏng lên bề mặt da, nơi nó làm nguội cơ thể vì nó bốc hơi. Mồ hôi bao gồm chủ yếu là nước và muối (natri clorua) và chứa một lượng chất điện giải khác - những chất giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể cũng như các chất như urê.

Có hai loại hyperhidrosis. Nguyên nhân phụ thuộc vào loại này.

Hyperhidrosis cụ thể

Tiêu hyperhidrosis ảnh hưởng đến lòng bàn tay, lòng bàn chân và đôi khi nách, thường là trong khi  đang tỉnh táo. Thường bắt đầu trước tuổi 20. Ra mồ hôi trên lòng bàn tay và lòng bàn chân thường là do căng thẳng cảm xúc, và nó có thể là đầu mối hyperhidrosis xảy ra như là một phản ứng quá mức với các kích thích cảm xúc. Nhưng bác sĩ không coi nó là một rối loạn tâm lý. Trong thực tế, hyperhidrosis đầu mối thường không liên kết với bất kỳ điều kiện cơ bản. Nó có thể có một thành phần di truyền, vì nó thường chạy trong gia đình.

Hyperhidrosis tổng quát

Loại hyperhidrosis ảnh hưởng đến khu vực rộng lớn của cơ thể. Nó có thể xảy ra không có lý do rõ ràng nhưng cũng có thể có một nguyên nhân cơ bản, chẳng hạn như:

Thuốc.

Mãn kinh nóng ran.

Lượng đường huyết thấp.

Tuyến giáp hoạt động quá mức.

Ung thư bạch cầu.

Lymphoma.

Đau tim.

Bệnh truyền nhiễm.

Điều chỉnh thuốc và điều trị một căn bệnh tiềm ẩn có thể giúp giải quyết tổng quát đổ mồ hôi.

Các biến chứng

Các biến chứng của hyperhidrosis bao gồm:

Nấm móng tay bị nhiễm trùng. Những người đầm đìa mồ hôi dễ bị nhiều loại nhiễm nấm. Bởi vì nấm phát triển mạnh trong ấm áp, môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như mồ hôi giày. Đó cũng là lý do tại sao có nhiều khả năng bị nhiễm trùng ở móng chân hơn trong móng tay. Một nhiễm trùng móng tay thường bắt đầu như một đốm trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay. Khi nhiễm nấm lây lan sâu hơn, móng tay có thể đổi màu, dày lên và phát triển nát cạnh móng. Đôi khi móng tay có thể tách biệt với giường móng tay, và da quanh nó có thể trở thành màu đỏ và sưng lên. Thậm chí có thể phát hiện ra một mùi nhẹ.

Vi khuẩn nhiễm trùng và mụn cóc. Hyperhidrosis có thể đóng góp cho nhiễm khuẩn, đặc biệt là xung quanh nang lông hoặc giữa các ngón chân. Nó cũng liên kết với mụn cóc. Khi đã hyperhidrosis, mụn cóc có thể có xu hướng tái diễn sau khi điều trị.

Xã hội và hậu quả về tình cảm. Những người có hyperhidrosis thường có mồ hôi quá nhiều của đế chân và lòng bàn tay, có thể sản xuất mùi khó chịu. Kết quả là, họ có thể trải nghiệm những hậu quả đáng kể về tâm lý, xã hội, giáo dục và nghề nghiệp.

Các điều kiện da. Một số điều kiện da, chẳng hạn như eczema và chứng phát ban da, xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị hyperhidrosis. Nó có thể là mồ hôi quá nhiều làm trầm trọng thêm tình trạng viêm da.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Một số thử nghiệm bác sĩ có thể thực hiện để điều tra nguyên nhân của các triệu chứng  bao gồm:

Lịch sử y tế và khám thực thể

Trong buổi hẹn, bác sĩ hỏi về bệnh sử và thực hiện kiểm tra. Nếu các triệu chứng là hiển nhiên, nó có thể tương đối dễ dàng cho bác sĩ để chẩn đoán hyperhidrosis.

Phòng thí nghiệm thử nghiệm

Bác sĩ có thể có máu hoặc nước tiểu xét nghiệm để xác định xem mồ hôi quá nhiều là do những bệnh khác, chẳng hạn như một tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) hoặc đường huyết thấp (hạ đường huyết).

Thermoregulatory mồ hôi thử nghiệm

Bác sĩ cũng có thể tiến hành một thử nghiệm mồ hôi thermoregulatory. Trong thử nghiệm này, một chỉ báo độ ẩm bột nhạy cảm được áp dụng cho làn da. Bột thay đổi màu từ màu vàng xanh lá cây đến tối tím ở những nơi có quá nhiều mồ hôi xảy ra ở nhiệt độ phòng. Sau đó, tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm là nguyên nhân gây đổ mồ hôi trên toàn bộ cơ thể.

Những người có xu hướng đổ mồ hôi hyperhidrosis hơn trong lòng bàn tay trong một môi trường ấm áp, trong khi những cá nhân không có hyperhidrosis có xu hướng không mồ hôi từ lòng bàn tay. Những phát hiện từ các thử nghiệm mồ hôi thermoregulatory giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và xác định mức độ nghiêm trọng của các điều kiện để xác định điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị và thuốc

Bác sĩ có thể khuyên nên một trong những phương pháp điều trị sau cho hyperhidrosis:

Đơn thuốc chất chống mồ hôi. Nếu thuốc không cần toa không giúp đỡ, bác sĩ có thể kê clorua nhôm (Drysol, Xerac). Điều này được sử dụng chất chống mồ hôi theo toa để điều trị ánh sáng gây hyperhidrosis vừa phải. Với kết quả tốt nhất, áp dụng các chất chống mồ hôi vào ban đêm những khu vực có nguy cơ đổ mồ hôi, đảm bảo các khu vực khô hoàn toàn trước khi áp dụng. Có thể nhận thấy các triệu chứng cải thiện trong vòng một tuần. Thuốc là những giải pháp mạnh có thể làm da đỏ, sưng và ngứa. Để ngăn ngừa kích ứng, rửa thuốc vào buổi sáng. Để giảm kích ứng da, bác sĩ có thể đề nghị một loại kem hydrocortisone.

Thuốc kháng acetylcholin. Nếu có ra mồ hôi tổng quát, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc kháng acetylcholin, như glycopyrrolate (Robinul, Robinul Forte). Anticholinergics làm việc bằng cách ngăn chặn các hành động của acetylcholine, một sứ giả hóa học trong cơ thể giúp kích thích tuyến mồ hôi. Các dấu hiệu và triệu chứng thường cải thiện trong khoảng hai tuần. Nhưng bởi vì hành vi acetylcholine trên một số cấu trúc trong cơ thể, không chỉ các tuyến mồ hôi, nó có thể có tác dụng phụ khác nhau. Trong khi tác dụng phụ thường nhẹ, có thể bao gồm khô miệng, táo bón, nhìn mờ, bí tiểu, chóng mặt, giảm hương vị và sự nhầm lẫn. Nếu bị tiêu chảy, phát ban hoặc khó thở hoặc nuốt, tìm kiếm nhanh chóng trợ giúp y tế, vì chúng có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Iontophoresis. Trong phần này, bác sĩ da liễu sử dụng một thiết bị chạy pin để cung cấp một cấp độ thấp của dòng điện cho tay hoặc chân và đôi khi nách, trong khi cơ thể được ngâm trong nước. Điều này được cho là tạm thời chặn các tuyến mồ hôi. Kéo dài khoảng 15 đến 30 phút và thường thực hiện một lần một ngày cho một vài tuần điều trị, sau ít điều trị duy trì thường xuyên. Iontophoresis nói chung là an toàn và cuối cùng điều trị duy trì có thể được thực hiện tại nhà.

OnabotulinumtoxinA (Botox). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Botox tiêm, cũng được sử dụng để giúp các nếp nhăn trên khuôn mặt mịn, là một cách hiệu quả để điều trị hyperhidrosis nghiêm trọng bằng cách chặn các dây thần kinh kích thích các tuyến mồ hôi. Botox không phải là hoàn toàn chữa bệnh, tuy nhiên. Nó có thể mất một số thuốc tiêm để đạt được kết quả mong muốn, việc điều trị có thể bị đau, và kết quả cuối cùng chỉ có khoảng bốn tháng. Tác dụng phụ, chẳng hạn như suy nhược cơ bắp tay khi tiêm vào lòng bàn tay, và nhức đầu có thể, nhưng không phổ biến.

Phẫu thuật. Trong trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật có thể là một lựa chọn. Nếu xảy ra quá nhiều mồ hôi chỉ ở nách, loại bỏ các tuyến mồ hôi có thể giúp đỡ. Một thủ tục liên quan đến việc cắt các dây thần kinh thực hiện các tin nhắn từ các dây thần kinh giao cảm với các tuyến mồ hôi. Phẫu thuật này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thủ tục được gọi là nội soi lồng ngực sympathectomy (ETS). Nó đòi hỏi ba vết mổ nhỏ cho một máy ảnh video và các dụng cụ phẫu thuật nhỏ. Mặc dù hoạt động được tinh tế, cần chỉ là một ngày trong bệnh viện và tạo ra sẹo tối thiểu. Sau khi phẫu thuật, đổ mồ hôi trên tay vĩnh viễn dừng lại. Nhưng đôi khi sau khi ETS, tăng tiết mồ hôi bù có thể xảy ra ở những nơi khác trên cơ thể, như trở lại hoặc quay trở lại của chân.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Đối với một số người đổ mồ hôi quá nhiều, câu trả lời có thể đơn giản: một chất chống mồ hôi toa được sử dụng trên những bàn tay và bàn chân cũng như nách. Thuốc trị mồ hôi hoạt động bằng cách hành động các ống dẫn mồ hôi với các muối nhôm ức chế, do đó làm giảm lượng mồ hôi đạt đến làn da. Hãy nhớ, thuốc trị mồ hôi (antiperspirants) ức chế ra mồ hôi, chỉ trung hòa như chất khử mùi.

Đối với kết quả tốt nhất, áp dụng một chất chống mồ hôi đêm lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Hãy chắc chắn làn da hoàn toàn khô ráo trước khi áp dụng các chất chống mồ hôi, bằng cách sử dụng một máy sấy thổi. Hãy thử antiperspirants nước hoa miễn phí để giảm nguy cơ kích ứng. Đợi 24 đến 48 giờ sau khi cạo râu trước khi áp dụng chất chống mồ hôi. Sau khi ra mồ hôi giảm,  có thể lặp lại quá trình ít thường xuyên hơn.

Ngoài antiperspirants, những gợi ý sau đây có thể giúp  giảm bớt mồ hôi và mùi cơ thể có liên quan:

Tắm hàng ngày. Thường xuyên tắm sẽ giúp giữ số lượng vi khuẩn trên da ổn định.

Lau khô chân hoàn toàn sau khi  tắm. Vi sinh vật phát triển mạnh trong các không gian ẩm ướt giữa các ngón chân. Sử dụng toa bột bàn chân để giúp hấp thụ mồ hôi.

Chọn giày và vớ làm bằng vật liệu tự nhiên. Giày dép làm bằng vật liệu tự nhiên như da, có thể giúp ngăn ngừa mồ hôi chân bằng cách cho phép đôi chân dễ thở.

Thay đổi giày. Giày dép sẽ không hoàn toàn khô qua đêm, do đó, cố gắng không để mặc cùng một cặp hai ngày liên tiếp nếu gặp vấn đề với bàn chân ra mồ hôi.

Mang vớ. Cotton và vớ len giúp giữ cho bàn chân khô bởi vì chúng hấp thụ độ ẩm. Khi đang hoạt động độ ẩm với vớ thể thao là một lựa chọn tốt.

Thay đổi tất thường xuyên. Thay đổi tất hoặc ống một lần hoặc hai lần một ngày, làm khô chân hoàn toàn mỗi lần. Phụ nữ có thể thích quần áo nịt có đế bông.

Thoáng khí chân. Đi chân trần khi có thể, hoặc ít nhất là bỏ ra khỏi giày khi có thể.

Chọn quần áo sợi tự nhiên. Mặc đồ vải tự nhiên như len, bông, lụa, cho phép làn da dễ thở. Khi tập thể dục, có thể thích các loại vải công nghệ cao hút độ ẩm ra khỏi da.

Hãy thử kỹ thuật thư giãn. Hãy xem xét kỹ thuật thư giãn như thiền, yoga hay phản hồi sinh học. Đây có thể giúp  học cách kiểm soát sự căng thẳng gây ra mồ hôi.

Đối phó và hỗ trợ

Hyperhidrosis có thể đau buồn. Có thể có vấn đề làm việc hay thưởng thức các hoạt động giải trí bởi vì tay hoặc bàn chân ướt hoặc vết bẩn trên quần áo ẩm ướt. Có thể cảm thấy bối rối hay lo lắng về các triệu chứng và trở thành khép kín hoặc tự ý thức. Có thể thất vọng hay khó chịu bởi các phản ứng của người khác.

Nếu đang gặp khó khăn trong đối phó, xem xét các đề nghị sau đây:

Tự tìm hiểu về hyperhidrosis. Càng biết, chuẩn bị tốt hơn sẽ có đối phó với các biến chứng hoặc tái phát. Bên cạnh đó nói chuyện với bác sĩ, có thể muốn nói chuyện với một cố vấn hoặc nhân viên xã hội y tế. Hoặc có thể tìm thấy nó hữu ích để nói chuyện với người khác mà họ có hyperhidrosis.

Thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ. Nếu bác sĩ đề nghị một số phương pháp điều trị hoặc thay đổi lối sống, hãy theo họ. Hãy hỏi nếu có bất cứ điều gì không rõ ràng.

Duy trì một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Gia đình và  bè có thể là một hỗ trợ rất lớn. Đôi khi, tuy nhiên, có thể tìm thấy sự quan tâm và hiểu biết của người khác với hyperhidrosis đặc biệt là an ủi. Đi trực tuyến để kết nối với những người khác sống chung với tình trạng này.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

Viêm da

Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin. Một sự kết hợp của các bước tự chăm sóc và thuốc có thể giúp điều trị viêm da.

Ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn! Gặp bác sỹ nếu: Ngứa nghiêm trọng và kéo dài hơn 1 tuần, có chảy máu từ trực tràng, ngứa dai dẳng có thể liên quan đến một tình trạng da hay vấn đề sức khỏe khác, không thể tìm ra nguyên nhân gây ngứa...

Nhọt

Nhọt! Thường xuất hiện đột ngột như một vết sưng, trong một vài ngày vết sưng đầy mủ, lớn hơn và đau hơn, nhọt xẩy ra bất cứ nơi nào trên da nhưng chủ yếu ở mặt, cổ, nách, mông, khu vực lông tóc.

Herpes

Herpes! Thông thường xung quanh miệng, đau đớn và mụn nước...Gặp bác sỹ nếu: Trước đó đã có tổn hại hệ miễ dịch, vết loét không tự lành 1 - 2 tuần, thường xuyên tái phát, kích thích mắt...

Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã là một rối loạn da phổ biến chủ yếu ảnh hưởng tới da đầu, gây ra vảy, ngứa, da đỏ và gàu. Đối với trẻ sơ sinh, viêm da tiết bã của da đầu được biết đến như cradlecap.

Ngứa da

Ngứa da! Xác định và điều trị nguyên nhân cơ bản của da bị ngứa là quan trọng để cứu trợ lâu dài. Ngứa da điều trị bao gồm thuốc men, trộn ướt và liệu pháp ánh sáng.

Zona thần kinh (herpes zoster)

Đau thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh zona. Đối với một số người, nó có thể cường độ cao. Tùy thuộc vào vị trí của cơn đau, đôi khi nó có thể bị nhầm lẫn với một triệu chứng của các vấn đề ảnh hưởng đến tim, phổi hay thận.

Viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng! Gây: Mầu đỏ - xám mầu khi bệnh lui, ngứa có thể nghiêm trọng đặc biệt vào ban đêm, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước, da dày nứt hoặc có vảy. 

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc! Nổi ban đỏ hoặc da gà, ngứa, các điểm thoái lui mầu đỏ, mụn nước và chất lỏng thoát ra từ da, phát ban ở khu vực tiếp xúc...Dựa vào nguyên nhân, viêm da có hai loại: Viêm da kích ứng và viêm da dị ứng...

Mụn cơm khô, Mụn cóc

Thường mụn cóc mọc trên bàn tay hoặc ngón tay. Điều trị giúp ngăn ngừa mụn cóc lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể hoặc cho người khác. Tuy nhiên, mụn cóc thường có thể tái phát sau khi điều trị và nó có thể là một vấn đề dai dẳng.

Bệnh vẩy nến

Hầu hết các loại bệnh vẩy nến đi qua các chu kỳ, nóng trong một vài tuần hoặc vài tháng, sau đó giảm dần trong một thời gian hoặc thậm chí đi vào thuyên giảm hoàn toàn.

Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục! Mặc dù mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật, là một mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng. Các loại vi khuẩn gây mụn cóc sinh dục.

Bệnh lở da, Bệnh chốc lở

Không thể có một cơn sốt với loại hình này chốc lở nhưng có thể có sưng hạch ở các vùng bị ảnh hưởng. Và bởi vì nó rất dễ lây, chỉ cần chạm vào hoặc trầy xước vết loét có thể lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

Da khô

Da khô! Đau thắt da, da thô ráp, ngứa da, bong da, vết nứt, đỏ da...Đi khám khi: Da không cải thiện khi đã nỗ lực điều trị, da khô kèm đỏ da, ngứa gây khó ngủ, loét da, ngứa da khu vực rộng lớn...

Gàu

Gàu! Có thể do: Khô da, bị kích thích da, nhờn da, không gội đầu thường xuyên, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, nhậy cảm với sản phẩm chăm sóc tóc, bị nấm đầu...chính xác những gì gây ra nấm mem da đầu là không rõ... 

Herpes sinh dục

Herpes sinh dục! Đa số những người đã bị nhiễm HSV không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được chú ý.

Nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu là một trong nhiều hình thức bệnh nấm, loại nhiễm nấm có ảnh hưởng đến làn da, móng tay và da đầu. Bệnh nấm da đầu thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, và trẻ em tuổi đi học, gây đỏ, ngứa.

Nấm móng tay, móng chân

Khi bị nhiễm nấm móng tay bắt đầu, nó có thể kéo dài vô thời hạn nếu không được điều trị. Đi khám bác sĩ khi các dấu hiệu đầu tiên của nấm móng tay, thường là một điểm nhỏ màu trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay.

Viêm nang lông

Viêm nang lông! Dấu hiệu và triệu chứng khác nhau tùy loại nhiễm trùng. Viêm bề mặt gây mụn nhỏ xung quanh nang lông, mụn nước đầy mủ, ngúa da và đau.

Đốm đồi mồi (rám tàn nhang)

Điểm tàn nhang chủ yếu do nhiều năm tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời. Việc sử dụng các loại đèn thuộc da cũng có thể góp phần vào sự phát triển của các đốm đồi mồi.

U nang Epidermoid, U nang bã nhờn

U nang Epidermoid - U nang bã nhờn! U nang tròng hoặc bướu nhỏ di chuyển, mầu u trắng vàng, u nag tìm thấy thường xuyên nhất trên thân - mặt và cổ...U nang có thể nhiễm trùng...

Nấm cơ thể

Bịnh nấm cơ thể là một trong nhiều hình thức bệnh nấm, nhiễm trùng nấm phát triển trên các lớp trên của làn da. Đó là đặc trưng của một phát ban, ngứa, tròn màu đỏ với làn da khỏe mạnh.

Rậm lông, quá nhiều lông tóc

Rậm lông - Quá nhiều lông tóc! Rậm lông là một điều kiện không mong muốn. Rậm lông có thể phát sinh từ quá mức kích thích tố nam tên là androgen, các hormone testosterone.

Bong biểu bì bullosa

Bong biểu bì bullosa! Biểu hiện bệnh với: Phồng rộp da, biến dạng và mất móng tay và móng chân, rộp niêm mach đường hô hấp và tiêu hóa, phồng rộp da đầu và rụng tóc, khó nuốt, ra mồ hôi quá nhiều...

Rụng tóc, hói đầu

Rụng tóc - Hói đầu! Hói đầu thường đề cập đến rụng tóc quá nhiều từ da đầu và có thể là kết quả của tính di truyền, thuốc nhất định hoặc một điều kiện y tế cơ sở.