Bioflor


Ngày: 14 - 4 - 2015
Bài cùng chuyên mục

Do có bản chất là một nấm, Saccharomyces boulardii không được dùng chung với các thuốc kháng sinh kháng nấm đường uống và toàn thân.

Bột đông khô pha dung dịch uống: hộp 10 gói và 50 gói.

Thành phần cho 1 gói

Saccharomyces boulardii 282,5 mg

Dược lực học

Thuốc chống tiêu chảy có nguồn gốc sinh học.

Saccharomyces boulardii có khả năng đề kháng với dịch vị và dịch ruột, cũng như với các thuốc kháng sinh, kháng khuẩn và sulfamide.

Thuốc ở trạng thái tế bào men nấm sống.

Các nghiên cứu dược lý học trên thú vật cho thấy:

Trong điều kiện in vitro và in vivo, thuốc có tác dụng ức chế' các vi khuẩn và candida.

Thuốc có tác động kích thích sự miễn dịch khi có nhiễm trùng.

Thuốc có khả năng tổng hợp các vitamine nhóm B: vitamine B1, vitamine B2, acide pantothénique, vitamine B6, acide nicotinique. Các vitamine này không bị phá hủy trong cơ thể động vật.

Ở người và ở động vật, thuốc làm tăng đáng kể sự sản xuất disaccharidase ở thành ruột.

Chỉ định

Điều trị tái phát do Clostridium difficile.

Ngăn ngừa và điều trị viêm đại tràng, tiêu chảy do dùng kháng sinh.

Điều trị tiêu chảy cấp do nhiễm trùng ở người lớn và trẻ em.

Dự phòng tiêu chảy do nuôi dưỡng bằng đường ống.

Điều trị hội chứng đại tràng kích thích.

Tương tác thuốc

Do có bản chất là một nấm, Saccharomyces boulardii không được dùng chung với các thuốc kháng sinh kháng nấm đường uống và toàn thân.

Tác dụng ngoại ý

Các khảo sát lâm sàng và các số liệu dược cảnh giác cho thấy rằng dùng Bioflor không có một tác dụng ngoại ý nào. Một số ít trường hợp được ghi nhận có rối loạn thượng vị hoặc bị trướng bụng. Tuy nhiên không ảnh hưởng đến việc tiếp tục dùng thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Có thể’ dùng thuốc vào bất kỳ lúc nào, tuy nhiên để’ thuốc có thể’ hấp thu tốt nhất, nên uống thuốc xa bữa ăn. Thuốc cũng có thể’ được sử dụng cùng lúc với các kháng sinh. Không nên pha thuốc trong nước nóng (> 50oC), nước đá lạnh hoặc thức uống có chứa alcool.

Khi dùng, pha thuốc trong nước hoặc nước có đường hoặc trong các dung dịch thức ăn.

Người lớn: 2 gói/ngày.

Trẻ em và trẻ còn bú: 1 gói/ngày.

Liều lượng có thể được tăng lên theo ý kiến của bác sĩ, và không có một chống chỉ định nào.


Bài xem nhiều nhất

Buscopan

Thuốc Buscopan chỉ định cho Co thắt dạ dày-ruột, co thắt & nghẹt đường mật, co thắt đường niệu-sinh dục: cơn đau quặn mật & thận, giúp quá trình chẩn đoán & điều trị trong nội soi dạ dày tá tràng, X quang.

Berocca

Berocca! Dùng để phòng ngừa và bổ xung trong các tình trạng tăng nhu cầu hoặc tăng nguy cơ thiếu các Vitamin tan trong nước: Như khi bị stress sinh lý và tăng chuyển hóa năng lượng, mệt mỏi, bứt rứt khó chịu, mất ngủ.

Bisacodyl

Bisacodyl được hấp thu rất ít khi uống và thụt, chuyển hóa ở gan và thải trừ qua nước tiểu. Dùng đường uống, bisacodyl sẽ thải trừ sau 6 - 8 giờ; dùng đường thụt, thuốc sẽ thải trừ sau 15 phút đến 1 giờ.

Bactroban

Bactroban là một thuốc kháng khuẩn tại chỗ, có hoạt tính trên hầu hết các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn da như Staphylococcus aureus, bao gồm những chủng đề kháng với methicilline.

Betamethason

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng mineralocorticoid không đáng kể.

Benzyl penicillin

Benzylpenicilin hay penicilin G là kháng sinh nhóm beta - lactam. Là một trong những penicilin được dùng đầu tiên trong điều trị.

Benzathin Penicillin G

Benzathin penicilin G được điều chế từ phản ứng của 1 phân tử dibenzylethylendiamin với 2 phân tử penicillin G. Benzathin penicilin G có độ hòa tan rất thấp và vì vậy, thuốc được giải phóng chậm từ vị trí tiêm bắp.

Biotin

Chế độ ăn uống cung cấp mỗi ngày 150 - 300 microgam biotin được coi là đủ. Một phần biotin do vi khuẩn chí ở ruột tổng hợp cũng được hấp thu.

Benzoyl peroxid

Benzoyl peroxid được dùng tại chỗ để điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc vừa và là thuốc bổ trợ trong điều trị mụn trứng cá nặng và mụn trứng cá có mủ.

Bismuth subcitrat

Bismuth subcitrat có ái lực bao phủ chọn lọc lên đáy ổ loét dạ dày, còn với niêm mạc dạ dày bình thường thì không có tác dụng này.

Bạc (Silver) Sulfadiazin

Bạc sulfadiazin là một thuốc kháng khuẩn, có tác dụng rộng trên đa số các chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Mục lục tất cả các thuốc theo vần B

B.A.L - xem Dimercaprol, BABI choco - xem Albendazol, Baby Fever - xem Paracetamol, Babylax - xem Glycerol, Bạc sulfadiazin

Benzyl benzoat

Benzyl benzoat là chất diệt có hiệu quả chấy rận và ghẻ. Cơ chế tác dụng chưa được biết.

Biseptol

Giảm nửa liều đối với bệnh nhân suy thận có độ thanh thải creatinin 15 đến 30 ml/phút, không dùng thuốc cho bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 15ml/phút.

Budesonid

Budesonid là một corticosteroid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rõ rệt. Budesonid, cũng như những corticosteroid khác.