Ngừa thai vĩnh viễn Adiana

Ngày: 18 - 1 - 2012

Hệ thống Adiana mất ba tháng để trở thành hiệu quả trong việc ngăn ngừa thai. Các hệ thống Adiana không cung cấp bảo vệ từ các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và không thể đảo ngược.

Định nghĩa

Hệ thống Adiana là một loại ngừa thai vĩnh viễn cho phụ nữ. Trong quá trình chèn hệ thống Adiana, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe làm nóng một phần nhỏ của mỗi ống dẫn trứng và sau đó chèn một thiết bị nhỏ silicone vào mỗi ống. Hệ thống Adiana khối gây ra các vết sẹo ống dẫn trứng hình thành xung quanh các thiết bị, ngăn chặn tinh trùng đến trứng. Hệ thống Adiana không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Hệ thống Adiana mất ba tháng để trở thành hiệu quả trong việc ngăn ngừa thai. Các hệ thống Adiana không cung cấp bảo vệ từ các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và không thể đảo ngược.

Tại sao nó được thực hiện

Hệ thống Adiana là một loại của triệt sản nữ. Lợi ích của hệ thống Adiana bao gồm:

Vĩnh cửu.

Hiệu quả.

Hiếm các tác dụng phụ đáng kể lâu dài.

Không cần phải mua tránh thai, làm gián đoạn quan hệ tình dục để tránh thai hoặc tìm kiếm đối tác phù hợp.

Không có vết rạch hoặc sẹo.

Thuận tiện - hệ thống Adiana có thể được cấy ghép tại phòng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Giảm khả năng nguy cơ ung thư buồng trứng, dựa trên hiệu ứng nhìn thấy được bằng các hình thức khác của thắt ống dẫn trứng.

Hệ thống Adiana không thích hợp cho tất cả mọi người, tuy nhiên. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể ngăn cản cấy hệ thống Adiana nếu:

Có thể muốn mang thai.

Gần đây đã sinh hoặc đã có phá thai.

Gần đây đã có nhiễm trùng vùng chậu.

Dị ứng với các đại lý tương phản được sử dụng để xác nhận sự tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Có tình trạng tử cung hoặc ống dẫn trứng có thể ngăn chặn truy cập vào một hoặc cả hai ống dẫn trứng mở.

Trước đây đã thắt ống dẫn trứng.

Có dùng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.

Có máy điều hòa nhịp tim hoặc máy khử rung tim.

Rủi ro

Rủi ro liên quan với hệ thống Adiana bao gồm:

Vòi trứngl tắc nghẽn xảy ra chỉ có một bên.

Thủng tử cung hoặc ống dẫn trứng.

Nhiễm trùng.

Có thể không được có thêm các thủ tục cổ tử cung vùng chậu, chẳng hạn như một số loại cắt bỏ nội mạc tử cung, sau khi có hệ thống Adiana cấy.

Hệ thống Adiana không cung cấp bảo vệ khỏi bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Sau khi cấy của hệ thống Adiana, ước tính khoảng 1 đến 2 của 100 phụ nữ sẽ có thai. Nếu thụ thai sau khi có hệ thống Adiana cấy ghép, có một cơ hội cao hơn khi mang thai sẽ ngoài tử cung - khi trứng được thụ tinh bên ngoài tử cung, thường là trong ống dẫn trứng.

Chuẩn bị

Trước khi có hệ thống Adiana cấy ghép, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có thể:

Xem lại các rủi ro và lợi ích của phương pháp hồi phục và lâu dài của biện pháp tránh thai.

Hãy hỏi về lý do lựa chọn và thảo luận về các yếu tố có thể dẫn đến hối tiếc, chẳng hạn như là tuổi trẻ.

Giải thích các chi tiết của thủ tục.

Thảo luận về nguyên nhân và xác suất của sự thất bại khử trùng.

Củng cố các hệ thống Adiana không thể đảo ngược.

Thảo luận về sự cần thiết để có thể sử dụng một phương pháp ngừa thai trong ba tháng sau khi thủ tục, hoặc cho đến khi tắc nghẽn ống dẫn trứng được xác nhận.

Giúp chọn thời gian tốt nhất để làm các thủ tục.

Có thể cần phải thực hiện một thử nghiệm mang thai trong vòng 24 giờ trước khi có hệ thống Adiana chèn vào để xác nhận không mang thai. Để giảm thiểu nguy cơ của việc chèn Adiana trong thời kỳ mang thai, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể sắp xếp các thủ tục ngay sau khi thời gian kinh nguyệt.

Những gì bạn có thể mong đợi

Hệ thống Adiana thường được cấy ghép như một thủ tục ngoại trú. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tiêm thuốc gây tê tại chỗ vào cổ tử cung trước khi các thủ tục, thường kéo dài 15 phút.

Trong suốt quá trình

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chèn một hysteroscope - một ống mỏng được trang bị với một ống kính máy ảnh - âm đạo và cổ tử cung vào tử cung và sau đó điền vào tử cung với chất lỏng. Điều này sẽ cho phép nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để xem cả hai ống dẫn trứng mở.

Sử dụng một ống thông nhỏ gắn liền với hysteroscope, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ sử dụng một dòng điện lưỡng cực để làm nóng một phần của ống dẫn trứng, sau đó họ sẽ đặt một thiết bị nhỏ xíu bên trong ống dẫn trứng. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ lặp lại các thủ tục trên ống dẫn trứng khác.

Sau khi các thủ tục

Có thể được phép về nhà ngay sau thủ tục và trở lại hoạt động bình thường trong cùng một ngày. Các tác dụng phụ có thể bao gồm:

Co thắt.

Đau lưng.

Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Nhức đầu.

Chảy máu.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức nếu có:

Nặng hay kéo dài đau vùng chậu.

Nặng chảy máu.

Sốt.
Dịch chảy từ âm đạo.

Trong ba tháng sau thủ tục, phải sử dụng một phương pháp ngừa thai. Sau ba tháng, sẽ có X-ray (hysterosalpingography) hoặc siêu âm để xác nhận vị trí chính xác của hệ thống Adiana và xác minh rằng các ống dẫn trứng bị chặn. Nếu thủ tục được thành công, có thể ngừng sử dụng các hình thức khác của kiểm soát sinh vào thời điểm này. Nếu cấy ghép không thành công, có thể cần phải lặp lại các thủ tục.

Nếu nghĩ rằng đang mang thai bất cứ lúc nào sau khi làm thủ thuật, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng, các hệ thống Adiana là không thể đảo ngược.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

Chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo đòi hỏi phải theo một lịch trình điều trị nghiêm ngặt, dùng thuốc thường xuyên, và thường xuyên thực hiện các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cắt túi mật

Cắt túi mật thường được thực hiện bằng cách chèn một máy quay phim nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt thông qua bốn vết rạch nhỏ để xem bên trong bụng và loại bỏ túi mật.

Cắt bỏ tử cung

Cắt bỏ tử cung có thể được khuyến cáo trên các phương pháp phẫu thuật khác, nếu có tử cung lớn hoặc nếu bác sĩ muốn kiểm tra các cơ quan vùng chậu khác cho dấu hiệu của bệnh.

Đo mật độ xương

Thử nghiệm mật độ xương sử dụng X-quang để đo lường bao nhiêu gam canxi và khoáng chất xương được đóng gói vào một phân đoạn của xương.

Chọc dò màng ối

Mặc dù xét nghiệm chọc dò nước ối có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của bé, quyết định theo đuổi các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn nghiêm trọng.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch (stent)

Thủ thuật nong động mạch thường được kết hợp với vị trí thường trực của một ống lưới dây nhỏ gọi là ống đỡ động mạch để giúp chống đỡ cho động mạch mở và giảm cơ hội thu hẹp lại.

Chạy thận phúc mạc

Chạy thận phúc mạc khác nhau từ chạy thận nhân tạo, lọc máu thường được sử dụng. Với thẩm phân phúc mạc, có thể cho phương pháp điều trị tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Nong và nạo buồng tử cung (D & C)

Nong và nạo buồng tử cung được thực hiện tại một bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng của bác sĩ, và nó thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

Cắt bỏ đại tràng (Colectomy)

Cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật thường đòi hỏi các thủ tục khác để lắp lại các phần còn lại của hệ thống tiêu hóa và cho phép chất thải rời khỏi cơ thể.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Đau ngực nghiêm trọng được gây ra bởi thu hẹp một số các động mạch cung cấp máu cho cơ tim, hậu quả cơ thiếu máu trong thời gian tập thể dục ngay cả nghỉ ngơi.

Bao cao su

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Ghép giác mạc

Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng. Cấy ghép giác mạc cũng có thể làm giảm đau hoặc các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với bệnh của giác mạc.

Ống tai nhân tạo

Ống tai được sử dụng thường xuyên nhất để cung cấp thoát nước và thông gió tai giữa lâu dài đã có sự tích tụ chất lỏng liên tục, nhiễm trùng tai giữa mãn tính hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

Gây mê

Thực hành gây mê tổng quát cũng bao gồm kiểm soát hơi thở và theo dõi chức năng sống của cơ thể trong suốt quá trình. Gây mê toàn thân được quản lý bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt

Châm cứu (Acupuncture)

Châm cứu liên quan đến việc đưa kim cực mỏng trên da tại các điểm chiến lược trên cơ thể. Châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây

Xem theo danh mục