Bao cao su

Ngày: 16 - 2 - 2012

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Định nghĩa

Bao cao su nam là một vỏ bọc mỏng được đặt trên dương vật cương cứng và để lại tại chỗ trong khi giao hợp tình dục. Bao cao su là cách hiệu quả để bảo vệ bản thân và đối tác từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và để tránh mang thai. Bao cao su sử dụng đơn giản, rẻ tiền và phổ biến rộng rãi.

Bao cao su thường được làm bằng cao su, nhưng một số được làm từ polyurethane hoặc da cừu. Cao su và bao cao su polyurethane cung cấp bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su có thể có hoặc không có chất bôi trơn và trong một loạt các độ dài, hình dạng, độ rộng, độ dày và màu sắc. Một số bao cao su kết cấu để tăng cảm giác.

Tại sao nó được thực hiện

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS. Bao cao su cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu và chlamydia.

Bao cao su không có tác dụng phụ được tìm thấy trong một số hình thức tránh thai nữ, chẳng hạn như thuốc tránh thai hoặc chụp, hoặc các biến chứng tiềm năng của một dụng cụ tử cung (IUD). Có sẵn mà không cần toa bác sĩ và dễ dàng để có được.

Rủi ro

Bao cao su nói chung là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, có một vài điều nên xem xét:

Bao cao su có thể gây ra dị ứng cao su. Phản ứng với latex có thể bao gồm phát ban, chảy nước mũi và trong trường hợp nghiêm trọng, thắt chặt của đường hô hấp và mất huyết áp. Nếu bị dị ứng với latex, bao cao su polyurethane hoặc da cừu có thể là một thay thế.

Bao cao su không phải là hoàn hảo. Vẫn là một nguy cơ nhận được STD hoặc mang thai khi sử dụng bao cao su, đặc biệt là nếu nó vỡ khi quan hệ tình dục.

Chuẩn bị

Bao cao su có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Được bán ở nhiều cửa hàng và từ các máy bán hàng tự động. Bao cao su có thể ít đắt tiền hoặc có thể miễn phí tại các phòng khám kế hoạch hóa gia đình. Trường y tá và các trung tâm y tế trường đại học thường có bao cao su có sẵn miễn phí.

Tìm một loại bao cao su làm việc tốt có thể có một thử nghiệm nhỏ và lỗi. Phù hợp là quan trọng. Nếu quá chật, bao cao su có nhiều khả năng phá vỡ. Nếu nó quá lỏng lẻo, nó có thể trượt ra.

Một số đàn ông thấy rằng bao cao su làm giảm cảm giác hoặc không thoải mái. Có thể thấy rằng một loại bao cao su thoải mái hơn hoặc cung cấp cảm giác lớn hơn trong quan hệ tình dục.

Một số bao cao su được bôi trơn với nonoxynol-9, một chất diệt tinh trùng có nghĩa là để tránh mang thai. Tuy nhiên, bao cao su không có chất diệt tinh trùng xuất hiện là một lựa chọn tốt hơn vì nhiều lý do:

Bao cao su diệt tinh trùng không xuất hiện được bất kỳ hiệu quả hơn các bao cao su khác bôi trơn ngừa thai.

Nonoxynol-9 có thể kích thích hoặc gây tổn hại các tế bào da ở âm đạo hoặc trực tràng. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhận một STD.

Chất diệt tinh trùng không giúp bảo vệ hoặc đối tác chống lại HIV / AIDS hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Bao cao su diệt tinh trùng chi phí nhiều hơn so với các loại bao cao su và có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Mẹo bao cao su an toàn

Lưu trữ bao cao su ở nơi khô, mát. Tiếp xúc với nhiệt, không khí và ánh sáng làm tăng cơ hội bao cao su sẽ phá vỡ. Không giữ bao cao su trong một billfold, túi hoặc ngăn chứa găng tay một thời gian dài. Đổ mồ hôi ma sát, và những thay đổi về nhiệt độ có thể gây ra bao cao su phá vỡ và trở nên ít đáng tin cậy.

Kiểm tra ngày hết hạn. Không sử dụng bao cao su qua ngày hết hạn của nó.

Kiểm tra bao cao su thiệt hại. Hãy tìm giòn, rách nhỏ hoặc lỗ pinprick trước khi sử dụng một trong.

Hãy chắc chắn sử dụng các chất bôi trơn chỉ có nước. Ví dụ như Astroglide và K-Y thạch. Nếu sử dụng bao cao su, không sử dụng loại dầu bôi trơn như xăng dầu jelly, dầu em bé, dầu nấu ăn hoặc kem dưỡng da. Có thể làm suy yếu bao cao su và có thể gây ra phá vỡ.

Không bao giờ tái sử dụng bao cao su. Điều này làm tăng nguy cơ mang thai và truyền bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chỉ sử dụng cao su hoặc bao cao su polyurethane để tránh STDs. Lambskin không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như bằng cao su hoặc bao cao su polyurethane. Hãy đọc nhãn hiệu trên bao bì để xem những gì bao cao su được thực hiện, cho dù đó là dán nhãn hiệu phòng STD.

Sử dụng bao cao su trong bất kỳ hoạt động tình dục. Điều này sẽ giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho dù có quan hệ tình dục âm đạo, miệng hoặc hậu môn.

Những gì có thể mong đợi

Điều quan trọng là sử dụng bao cao su cẩn thận, chính xác và nhất quán. Dưới đây là làm thế nào để sử dụng đúng bao cao su:

Đặt một bao cao su trước khi quan hệ tình dục. Hãy nhớ, các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể được thông qua và mang thai có thể xảy ra trước khi cao trào tình dục nam giới (xuất tinh).

Mở gói cẩn thận. Không dùng răng hoặc móng tay.

Áp dụng chất bôi trơn bên trong và bên ngoài của bao cao su. Điều này có thể không cần thiết nếu sử dụng bao cao su trước khi bôi trơn.

Kéo bao quy đầu quay trở lại. Điều này là cần thiết nếu không cắt bao quy đầu.

Đặt đầu của bao cao su cuộn lên trên dương vật. Dương vật dựng lên trước khi đưa vào bao cao su. Vành cán nên được ở bên ngoài. Nếu bắt đầu đưa vào bao cao su và nhận ra rằng phía bên cuộn vào bên trong, ném nó đi và sử dụng một bao cao su khác.

Nhẹ nhàng ấn đầu của bao cao su để loại bỏ không khí. Điều này là không cần thiết nếu bao cao su có một hồ chứa.

Cuộn bao cao su xuống. Hãy chắc chắn rằng nó bao toàn bộ dương vật.

Hủy bỏ bất kỳ bong bóng không khí. Bong bóng không khí có thể gây ra bao cao su rách hoặc tuột.

Sau khi quan hệ tình dục, nắm bao cao su trước khi loại bỏ. Sẽ ngăn chặn bao cao su ra trước khi kéo từ đối tác.

Vứt bỏ bao cao su vào thùng rác. Không tuôn bao cao su xuống nhà vệ sinh.

Kết quả

Bao cao su là một hình thức hiệu quả của kiểm soát sinh. Tuy nhiên, hơn 1 trong 50 cặp vợ chồng sử dụng bao cao su một cách chính xác sẽ nhận được mang thai trong một năm. Cơ hội tăng mang thai nếu không luôn luôn mang bao cao su khi giao hợp, hoặc sử dụng bao cao su không đúng.

Bao cao su có hiệu quả ngăn chặn việc truyền tải của hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mặc dù vẫn còn một số nguy cơ. Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su tạo ra một rào cản hạn chế tiếp xúc - và tiếp xúc với đối tác để tinh dịch hoặc dịch cơ thể khác có thể thực hiện qua đường tình dục.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

Chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo đòi hỏi phải theo một lịch trình điều trị nghiêm ngặt, dùng thuốc thường xuyên, và thường xuyên thực hiện các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cắt túi mật

Cắt túi mật thường được thực hiện bằng cách chèn một máy quay phim nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt thông qua bốn vết rạch nhỏ để xem bên trong bụng và loại bỏ túi mật.

Cắt bỏ tử cung

Cắt bỏ tử cung có thể được khuyến cáo trên các phương pháp phẫu thuật khác, nếu có tử cung lớn hoặc nếu bác sĩ muốn kiểm tra các cơ quan vùng chậu khác cho dấu hiệu của bệnh.

Đo mật độ xương

Thử nghiệm mật độ xương sử dụng X-quang để đo lường bao nhiêu gam canxi và khoáng chất xương được đóng gói vào một phân đoạn của xương.

Chọc dò màng ối

Mặc dù xét nghiệm chọc dò nước ối có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của bé, quyết định theo đuổi các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn nghiêm trọng.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch (stent)

Thủ thuật nong động mạch thường được kết hợp với vị trí thường trực của một ống lưới dây nhỏ gọi là ống đỡ động mạch để giúp chống đỡ cho động mạch mở và giảm cơ hội thu hẹp lại.

Chạy thận phúc mạc

Chạy thận phúc mạc khác nhau từ chạy thận nhân tạo, lọc máu thường được sử dụng. Với thẩm phân phúc mạc, có thể cho phương pháp điều trị tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Nong và nạo buồng tử cung (D & C)

Nong và nạo buồng tử cung được thực hiện tại một bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng của bác sĩ, và nó thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

Cắt bỏ đại tràng (Colectomy)

Cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật thường đòi hỏi các thủ tục khác để lắp lại các phần còn lại của hệ thống tiêu hóa và cho phép chất thải rời khỏi cơ thể.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Đau ngực nghiêm trọng được gây ra bởi thu hẹp một số các động mạch cung cấp máu cho cơ tim, hậu quả cơ thiếu máu trong thời gian tập thể dục ngay cả nghỉ ngơi.

Bao cao su

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Ghép giác mạc

Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng. Cấy ghép giác mạc cũng có thể làm giảm đau hoặc các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với bệnh của giác mạc.

Ống tai nhân tạo

Ống tai được sử dụng thường xuyên nhất để cung cấp thoát nước và thông gió tai giữa lâu dài đã có sự tích tụ chất lỏng liên tục, nhiễm trùng tai giữa mãn tính hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

Gây mê

Thực hành gây mê tổng quát cũng bao gồm kiểm soát hơi thở và theo dõi chức năng sống của cơ thể trong suốt quá trình. Gây mê toàn thân được quản lý bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt

Châm cứu (Acupuncture)

Châm cứu liên quan đến việc đưa kim cực mỏng trên da tại các điểm chiến lược trên cơ thể. Châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây

Xem theo danh mục