Trứng chiên bọc tôm bầm

Ngày: 4 - 2 - 2015

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, rửa lại với nước lạnh, để ráo, bầm nhỏ (hay bỏ vào máy moulinet xoay cho nhanh).

Vật liệu

1 kg tôm thẻ không có đầu.

100g mở khổ.

6 trứng gà.

1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn (Bicarbonate de soude).

100 g jambon xắt chỉ.

1/2 muỗng cà phê bột nêm hay bột ngọt.

1/3 muỗng cà phê tiêu.

1 muỗng cà phê dầu mè.

1 lòng trắng trứng gà.

Dầu ăn, bột năng.

Ngò (rau mùi) và hành lá thái nhỏ.

Cách làm

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, rửa lại với nước lạnh, để ráo, bầm nhỏ (hay bỏ vào máy moulinet xoay cho nhanh).

Mở để tủ lạnh cho cứng, bầm nhỏ.

Cho tôm và mỡ vào chung một cái thố to, nêm thuốc tiêu mặn, bột nêm, hay bột ngọt, tiêu,muối, dầu mè, lòng trắng trứng gà được đánh tan ra/

Tráng trứng

Đánh 6 trứng gà cho tan, đổ vào trứng một muỗng cà phê bột năng hay bột fécule pomme de terre (đã được hòa tan trong 1/2 muỗng súp nước lạnh)/

Bắt chảo không lên bếp, để lửa vừa phải, đừng dùng lửa lớn sẽ dể bị khét, lấy miếng bông gòn quét 1 lớp dầu trong chảo, đổ 1 lớp trứng mỏng lên khắp mặt chảo cho đều , trứng chín , gở trứng ra, để vào 1 dĩa để riêng ra/

Trét đều một lớp tôm bắm lên mặt miếng trứng chiên, trên tôm trãi jambon thái chỉ, rắc tí hành ngò vào, cuốn trứng lại thành như 1 gỏi cuốn, đặt vào xửng hấp độ 15 phút.

Trứng và tôm chín, đem ra thái từng miếng xéo, sắp vào dĩa, chung quanh bày ít cọng ngò, Khi gần ăn, thì rưới  sốt trắng lên trứng.

Sốt trắng

1 muỗng dầu.

3 muỗng súp nước dùng gà (hay 1 muỗng súp bột nêm hòa tan trong 3 muỗng súp nước lạnh).

1 muỗng cà phê bột năng.

1 muỗng cà phê nước.

1 muỗng cà phê dầu mè.

Chút đường + muối.

Cho tất cả vào trong 1 cái nồi nhỏ, nấu chín, sốt sền sệt, nêm cho vừa ăn, tùy ý thích từng người.


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Xem theo danh mục