Thỏ nấu rượu vang

Ngày: 4 - 2 - 2015

Lấy 1/2 củ hành nhỏ và 1/2 tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ. Phân nửa củ hành còn lại lột vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Phân nửa tỏi còn lại lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.

Nguyên liệu

1/2 con thỏ lớn.

2 chén rượu chát đỏ.

100 gr củ hành nhỏ + 1 củ tỏi.

200 gr thịt heo khói.

5 lá thơm.

5 gr bơ, 1/2 muỗng súp bột mì.

10 khoanh bánh mì lạt.

Muối, tiêu, bột ngọt, ngò.

Thực hiện

Giai đoạn 1

Lấy 1/2 củ hành nhỏ và 1/2 tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ. Phân nửa củ hành còn lại lột vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Phân nửa tỏi còn lại lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.

Thịt heo khói: cạo sạch, luộc với chút nước cho thịt mềm. Vớt thịt ra, xắt thịt thành từng miếng dầy độ 1 cm.

Thỏ: mua về đừng rửa (thỏ sẽ bị tanh) đem lau sạch, chặt thỏ ra từng miếng lớn cạnh dộ 4 cm. Trộn chung thịt thỏ và thịt heo khói lại với nhau, ướp củ hành tỏi bằm nhỏ + 2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe thiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 chén rượu chát đỏ, để độ 2 giờ cho thịt thỏ thấm gia vị.

Bánh mì lạt: mỗi khoanh sắt ra làm đôi, đem chiên cho vàng.

Giai đoạn 2

Bắt chảo nóng, cho 5 muỗng súp bơ vào, kế cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, cho thỏ và thịt heo khói vào chiên vàng. Vớt thỏ và thịt heo khói đã chiên vàng cho vào soong, cho củ hành nhỏ để nguyên củ + tỏi xắt mỏng + lá thơm + 1 chén rượu chát đỏ còn lại vào cho ngập thịt (nếu thiếu, cho thêm nước ấm vào), bắt soong lên bếp, đậy nắp soong lại, nấu cho thỏ được mềm (lửa yếu).

Thỏ mềm, nêm thêm tiêu + muối + bột ngọt cho thỏ được vừa ăn. Gần nhắc xuống cho 1/2 muỗng súp bột mì (hoặc bột năng) quậy đều với nước lạnh cho nước nấu thỏ được sền sệt, bột chín, nhắc xuống.

Giai đoạn 3

Múc thỏ ra dĩa hình bầu dục, trên thỏ rắc thêm ngò bằm nhỏ. Xung quanh dĩa sắp bành mì chiên bơ.


Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh! Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn uống khỏe mạnh...

Cốm dẹp trộn dừa

Thêm 200gr dừa nạo nhuyễn, cho vào 3 chén nước ấm (chừng 300 cc) vắt lấy nước cốt, nấu với 150gr đường trắng cho tan, trong khi còn đang sôi, múc tưới vào hỗn hợp cốm dừa từ từ 

Bánh xếp nhân tôm thịt

Cho hai thứ bột vào thau với muối và 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Châm nước sôi từng ít một vào bột, dùng vá nhồi trộn kỹ, trong khi nhồi trộn châm dầu ăn vào từ từ, bột nguội bớt, dùng tay nhồi cho bột thành khối dẻo mịn. Đậy kín khoảng mươi phút.

Thức ăn cần tránh nếu có bệnh gút (gout)

Uống bia là một nguyên nhân làm cho dễ bị bệnh gút. Nó không chỉ làm tăng mức độ uric acid, bia cũng làm khó khăn hơn cho cơ thể loại bỏ chất này từ hệ thống.

Ba điều cần tránh cho sức khỏe của gan

Nếu quý vị bị bệnh với một virus hoặc rối loạn chuyển hóa, tổn thương gan có thể là kết quả của các loại thuốc mà có. Trong trường hợp này, nên hỏi bác sĩ về thiệt hại có thể có tế bào gan.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Tương hột

Đậu nành đem loại bỏ hạt xấu và rác, cho đậu vào thau nước ngâm độ 3 giờ, vớt đậu ra, bóc đậu tróc vỏ, đải sạch, rửa lại nước lần nữa, để ráo.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Xem theo danh mục