Glucerna

Ngày: 23 - 12 - 2016
Bài cùng chuyên mục

Không dùng cho người bệnh galactosemia. Không dùng qua đường tĩnh mạch. Không dùng cho trẻ em trừ khi có chỉ định của bác sỹ. Hộp đã mở phải đậy kín, giữ nơi khô mát (không giữ lạnh), sử dụng tối đa trong vòng 3 tuần. Dùng ngay sau khi pha hoặc đậy kín, giữ lạnh & dùng trong vòng 24 giờ.

Nhà sản xuất

Abbott.

Thành phần

Maltodextrin, dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu Hướng dương giàu oleic), Ca caseinate, sucromalt, maltitol, fructose, protein đậu nành tinh chế, khoáng chất (K clorid, Na sulfat, Mg phosphat dibasic, K phosphat dibasic, Mg sulfat, NaCl, K xitrat, Ca carbonat, Na xitrat, Zn sulfat, Fe sulfat, Mn sulfat, Cu sulfat, Cr picolinat, K iodid, Na molybdat, Cr chlorid, Na selenat), fructo-oligosaccharides, glycerin, hương liệu, m-inositol, vitamins (cholin chlorid, ascorbyl palmitat, acid ascorbic, dl-alpha tocopheryl acetat, hỗn hợp tocopherols, niacinamid, Ca pantothenat, pyridoxin hydrochlorid, thiamin hydrochlorid, riboflavin, vit A palmitat, acid folic, phylloquinone, biotin, vit D3, cyanocobalamin), lecithin đậu nành, xanthan gum, taurine, l-carnitine. Có thể chứa Ca phosphat tribasic.

Chỉ định/Công dụng

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ & cân đối cho người đái tháo đường hoặc tiền đái tháo đường, giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân & vòng eo. Dùng thay thế toàn phần bữa ăn chính hoặc để làm bữa ăn phụ.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Vừa từ từ cho vào ly (chứa 200mL nước chín để nguội) 5 muỗng gạt ngang (≈ 52.1g bột), vừa khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Nuôi ăn qua ống thông: điều chỉnh lưu lượng, thể tích & độ pha loãng tùy thuộc tình trạng & sự dung nạp của bệnh nhân.

Thận trọng

Không dùng cho người bệnh galactosemia. Không dùng qua đường tĩnh mạch. Không dùng cho trẻ em trừ khi có chỉ định của bác sỹ. Hộp đã mở phải đậy kín, giữ nơi khô mát (không giữ lạnh), sử dụng tối đa trong vòng 3 tuần. Dùng ngay sau khi pha hoặc đậy kín, giữ lạnh & dùng trong vòng 24 giờ.

Phân loại

Sản phẩm dinh dưỡng / dùng qua đường tiêu hóa [Enteral/Nutritional Products].

Trình bày/Đóng gói

Glucerna. Thực phẩm dinh dưỡng y học.

400 g x 1's.

850 g x 1's.

900 g x 1's.


Bài xem nhiều nhất

Gastropulgite

Với khả năng đệm trung hòa, Gastropulgite có tác dụng kháng acide không hồi ứng. Nhờ khả năng bao phủ đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày.

Gentamicin

Gentamicin ít có tác dụng đối với các khuẩn lậu cầu, liên cầu, phế cầu, não mô cầu, Citrobacter, Providencia và Enterococci. Các vi khuẩn kỵ khí bắt buộc như Bacteroides, Clostridia đều kháng gentamicin.

Glucose

Glusose là đường đơn 6 carbon, dùng theo đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch để điều trị thiếu hụt đường và dịch. Glucose thường được ưa dùng để cung cấp năng lượng theo đường tiêm.

Griseofulvin

Phenobarbital có thể làm giảm nồng độ griseofulvin trong máu do làm giảm hấp thu griseofulvin và gây cảm ứng enzym cytochrom P450 ở microsom gan, do đó tốt nhất là không dùng đồng thời 2 thuốc này.

Ginkor Fort

Ginkor Fort! Trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch máu (tăng trương lực tĩnh mạch và sức chịu đựng của mạch máu và giảm tính thấm) kèm theo tính ức chế tại chỗ đối với vài hóa chất trung gian gây đau.

Glyceryl trinitrat

Thuốc tác động chủ yếu trên hệ tĩnh mạch, với liều cao làm giãn các động mạch và tiểu động mạch. Giãn hệ tĩnh mạch làm cho ứ đọng máu ở ngoại vi và trong các phủ tạng, giảm lượng máu về tim.

Glucophage 500

Uống thuốc trong bữa ăn sẽ làm giảm và làm chậm sự hấp thu của metformine. Phân bố: metformine được khuếch tán nhanh đến các mô, tỉ lệ liên kết với protéine huyết tương không đáng kể.

Glucobay

Glucobay! Acarbose là một pseudotetrasaccharide, có nguồn gốc vi khuẩn. Ở niêm mạc ruột non, acarbose tác động bằng cách ức chế cạnh tranh men a-glucosidase, làm giảm quá trình thoái giáng carbohydrate.

Genurin

Genurin! Flavoxate là một thuốc dãn cơ trơn giống papaverine. Tuy nhiên, thuốc có tính chất chống co thắt mạnh hơn và ít độc tính hơn các alkaloid của thuốc phiện. Cơ chế tác động của flavoxate là sự kết hợp của tác động hướng cơ.

Gliclazid

Gliclazid là thuốc chống đái tháo đường nhóm sulfonylure.Tác dụng chủ yếu của thuốc là kích thích tế bào beta tuyến tụy giải phóng insulin.

Gemfibrozil

Gemfibrozil là một chất tương tự acid fibric không có halogen, và là thuốc chống tăng lipid huyết. Gemfibrozil làm giảm nồng độ lipoprotein giàu triglycerid.

Glucagon

Glucagon là hormon polypeptid có tác dụng thúc đẩy phân giải glycogen và tân tạo glucose ở gan, do đó làm tăng nồng độ glucose huyết.

Glycerol

Khi uống, glycerol, làm tăng tính thẩm thấu huyết tương, làm cho nước thẩm thấu từ các khoang ngoài mạch máu đi vào huyết tương.

Glutethimid

Glutethimid có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương tương tự các barbiturat. Ở liều gây ngủ, glutethimid ức chế não, gây giấc ngủ sâu và yên tĩnh.

Gonadotropins

Gonadotropin (hoặc gonadotrophin) là những hormon điều hòa tuyến sinh dục do thùy trước tuyến yên tiết.