Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày: 17 - 10 - 2012

Ngoài ra MEDIC-LAB còn có chi nhánh hoặc hợp tác với các bệnh viện, phòng khám như: Phòng Khám Đa Khoa Từ Đức (TP.HCM), Bệnh viện Bình An (Rạch Giá) và 2 chi nhánh tại PhnomPênh (Campuchia).


MEDIC-LAB là khoa xét nghiệm của Trung Tâm Y Khoa MEDIC (TTYK MEDIC). Ngày 01/01/1990 ngày chính thức hoạt động cùng với X-QUANG, SIÊU ÂM, ĐIỆN TIM tại 254 Hòa Hảo, Q.10, TP.HCM.

Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán

Chẩn đoán với kỹ thuật cao

Siêu âm: tổng quát, sản phụ khoa, tim mạch và chuyên khoa với máy siêu âm đen trắng và màu (CDI - PDI - 3D).

X-quang: liều thấp nhất vẫn cho phim rõ nét với  X-quang cao tần (HF).

Cộng hưởng từ (MRI): cho tổn thương với nam châm vĩnh cửu thế hệ mới nhất (6.0).

Nội soi: bao tử, đại tràng với máy truyền hình điện tử.

ECG, stress test - Holter ECG - Holter cardiac event reendy - EEG Spirometer – Audiometer.

Xét nghiệm tự động vi phân tích đa năng: máu, nước tiểu, tế bào học và mô học.

Niệu dòng đồ (UROFLOWMETRY).

Chẩn đoán lưu động (Mobile unit)

Nhận đến tại chổ khám tổng quát, X-quang, siêu âm, xét nghiệm cho tập thể, cơ quan xí nghiệp theo yêu cầu.

Chẩn đoán từ xa

Qua mạng truyền TeleMedic, sẽ hội chẩn và cố vấn trong các trường hợp khó chẩn đoán tại các bệnh viện địa phương và chuyển tiếp đến các bệnh viện nước ngoài.

Truy Tìm bệnh

Bệnh ung thư: Ung thư vú - ung thư tiền liệt tuyến (khám bác sĩ chuyên khoa - xét nghiệm - sinh thiết) ở giai đoạn sớm - dự báo tai biến mạch máu não - bệnh tim.

Điều trị

Ngoại trú: Ban ngày (theo lịch hẹn) các chuyên khoa.

Nội khoa : Tim mạch, nội tiết.

Viêm gan và chủng ngừa.

Can thiệp cắt, cột chaelig, sinh thiết.

Nội thần kinh, ngoài da.

Phòng Tiếp Nhận: Nằm ở tầng trệt khu C, tầng 1 khu C và lầu 2 khu D, tại đây bệnh nhân nhận số ID của khoa Xét Nghiệm và chờ tới mã ID của mình hiện trên bảng điện và vào phòng tiến hành lầy mẩu để thực hiện xét nghiệm, mẩu cần lấy thường là máu, nước tiểu, đàm… và các mẩu này được chuyển đến Phòng Tách Chiết Mẩu.

Phòng Tách Chiết Mẩu: Nằm ở tầng 4 khu A, nơi đây các mẩu máu được tách và chiết ra thành từng phần khác nhau ứng với các Xét Nghiệm khác nhau rồi sau đó mới chuyển qua Phòng Phân Tích Mẩu để tiến hành phân tích.

Phòng Phân tích mẩu: Nằm ở tầng 4 khu A và tầng 5 khu A, sau khi mẩu được tách chiết ra thì phòng Phân Tích Mẩu là nơi phân tích mẩu và cho ra kết quả xét nghiệm và các kết quả này được chuyển đến Phòng In Kết Quả bằng mạng máy tính.

Phòng In Kết Quả: Lầu 4 khu A, kết quả Xét Nghiệm được in ra thành phiếu kết quả tại đây và kết quả này được trưởng khoa Xét Nghiệm kiểm tra và ký tên trước khi chuyển xuống Phòng Trả Kết Quả.

Phòng Trả Kết Quả: Lầu 1 khu C, Phiếu kết quả Xét Nghiệm trả trực tiếp cho bệnh nhân tại nơi đây.

Hoạt động từ 4h00 sáng đến 8h00 tối (liên tục không nghỉ).

Ngoài ra MEDIC-LAB còn có chi nhánh hoặc hợp tác với các bệnh viện, phòng khám như: Phòng Khám Đa Khoa Từ Đức (TP.HCM), Bệnh viện Bình An (Rạch Giá) và 2 chi nhánh tại PhnomPênh (Campuchia).

Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, Phường 4, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 3834 9593, (08) 3927 0284.
Fax: (08) 3927 1224.

 

 


Bài xem nhiều nhất

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại:  8377580  để được điều trị nhanh.

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện FV, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân. Bệnh viện FV cung cấp hơn 1.500 dịch vụ trọn gói từ phẫu thuật, sản khoa cho đến điều trị ung thư.

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3865 1586 - (08) 3865 4026.

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08-39326579.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện; sự phát triển với nhiều sáng tạo hôm nay đã đáp ứng được một phần rất lớn nhu cầu của xã hội. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM. Điện thoại: (08) 39317381. Fax: (08) 39312712.

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen (Chống Phong) bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện Bình Dân

Cùng với bệnh viện Chợ Rẩy (Ngoại A = Sọ não) bệnh viện Bình Dân (Ngoại B = Bụng) là cơ sở thực tập chính cả đại học lẫn sau đại học. 

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).

Bệnh viện quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 112AB Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 08.38888347; 8417403; 5161986;  35108910; 38418492; - Fax: 08.38418492.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Tổ chức ê kíp cấp cứu, điều trị kịp thời, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nặng tại khoa. Bố trí nhân lực, giường bệnh, máy móc trang thiết bị y tế cần thiết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Viện Y Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu nâng cao nền tảng sứa khoẻ và điều trị các chứng bệnh sở trường y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đối diện với các bệnh xã hội và thời đại.

Xem theo danh mục