Chẩn đoán và điều trị - Thuốc biệt dược

Cua xào dầu hào

Cua mua về làm cho sạch sẽ. Chặt càng và chân cua, cắt bỏ mấy đầu nhọn của chân, sau đó dùng dao đập hơi dập. Mình cua thì chặt ra làm 4. Cho cua vô 1 cái tô lớn.

Chi tiết

Cua hấp bia

Để cua thấm khoảng 30 - 45 phút. Xếp cua vô xửng (khay) rồi đổ gạch cua lên trên. Đổ bia vào nồi, đậy kín. Bia sôi bắc xửng lên nồi hấp khoảng 12 phút lấy ra. ăn cua chấm với chanh muối tiêu là đúng vị nhất.

Chi tiết

Củ Sen hầm thịt

Củ sen gọt vỏ, cắt khúc ngâm trong nước có pha chanh để củ sen hết mùi bùn và không bị thâm.

Chi tiết

Công dụng của tỏi

Tỏi có tác dụng chống lại tiến trình phát triển khối u và ung thư của nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư dạ dày, ung thư cột sống ung thư phổi, ung thư vú và màng trong tử cung, ung thư kết tràng, ung thư thanh quản.

Chi tiết

Cơm thái cực

Màu vàng cam: Xào cà rốt, 1/2 nấm rơm, 1/2 củ cải mặn, 1/2 thịt nguội, 1/2 cơm vào đảo đều. Cuối cùng cho lòng đỏ trứng muối. Nêm vừa ăn.

Chi tiết

Cơm sữa nấu tôm

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân, bắc chảo lên cho ít bơ rồi bỏ tôm vào chiên (để lửa nhỏ), khi tôm vàng và gần chín thì bỏ tỏi, cà rốt, đậu petitpois, bắp hạt và xóc đều lên cho đến khi bơ hơi cháy.

Chi tiết

Cơm niêu nấm hương

Cho gạo vào niêu cùng với nước ép cà rốt và một ít nước vừa đủ để khi chín cơm không bị nhão.

Chi tiết

Cơm lá sen

Cơm nấu chín đem chiên sơ với tỏi cho thơm. Hạt sen và tôm đất luộc chín bóc nõn. Chả lụa, xá xíu, cà rốt cắt nhỏ như hạt lựu. Lá sen rửa sạch. Các nguyên liệu trên trộn đều, bỏ vào lá sen gói lại hình vuông.

Chi tiết

Cơm Italy

Xào hành tây với dầu oliu cho thơm (không để vàng), cho gạo vào xào cùng khoảng 2 phút rồi cho nước dùng vừa đủ, vừa cho vừa đảo cho đến khi cơm chín khoảng 70%.

Chi tiết
Xem theo danh mục
Thuốc ho tốt nhất
Hạ men gan