Di Ansel Extra

Ngày: 27 - 12 - 2016
Bài cùng chuyên mục

Cơn đau mức độ trung bình không đáp ứng với aspirin hoặc paracetamol đơn thuần, có hoặc không kèm nóng sốt: Đau nhức cơ bắp, đau xương, đau khớp, đau lưng, đau răng, đau bụng kinh, đau thần kinh, đau do cảm cúm.

Nhà sản xuất

Roussel Vietnam.

Thành phần

Mỗi viên: Paracetamol 500 mg, codein phosphat 8 mg, cafein 30 mg.

Chỉ định/Công dụng

Cơn đau mức độ trung bình không đáp ứng với aspirin hoặc paracetamol đơn thuần, có hoặc không kèm nóng sốt: Đau nhức cơ bắp, đau xương, đau khớp, đau lưng, đau răng, đau bụng kinh, đau thần kinh, đau do cảm cúm, viêm họng hay mũi xoang, đau do chấn thương, bong gân, đau sau phẫu thuật (trừ phẫu thuật đầu, bụng),…

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Người lớn, trẻ em > 12t.: 1 viên x 2-4 lần/ngày, cách khoảng 4-6 giờ, không quá 8 viên/ngày. Không dùng quá 10 ngày (người lớn) và 5 ngày (trẻ em). Trường hợp suy thận nặng: Khoảng cách 2 lần uống phải > 8 giờ. Chỉ dùng cho trẻ em khi có CĐ của bác sĩ.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc. Đã từng bị thiếu máu; suy tim, phổi, thận, gan; thiếu hụt G6PD; suy hô hấp, hen phế quản. Phụ nữ có thai, cho con bú. Trẻ em < 18 tuổi. vừa cắt amidan hoặc nạo V.A.

Thận trọng

Bệnh nhân bệnh gan, thận, đường hô hấp, sung huyết phế quản, phẫu thuật túi mật. Trẻ em < 12 tuổi. Chỉ sử dụng giảm đau cấp mức độ trung bình cho trẻ > 12 tuổi. khi các thuốc giảm đau khác không hiệu quả. Trẻ em có vấn đề liên quan đến hô hấp (khó thở, thở khò khè khi ngủ…): Không khuyến cáo. Dấu hiệu phản ứng trên da nghiêm trọng như h/c Steven-Jonhson, hội chứng hoại tử da nhiễm độc hay hội chứng Lyell, h/c ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp. Không dùng rượu trong khi điều trị.

Phản ứng phụ

Buồn ngủ, chóng mặt; khó thở; phản ứng quá mẫn cảm (ngứa, mề đay, phát ban); táo bón, tiêu chảy, nôn; đau bụng cấp tính, đặc biệt ở người đã qua phẫu thuật túi mật; mất ngủ, mệt mỏi.

Tương tác

Cyclosporin. Chất chống tiết cholin. Warfarin. Khi dùng kèm thuốc giảm đau, thuốc ngủ, thuốc chống loạn thần, thuốc giải lo âu hoặc dược chất gây trầm cảm (kể cả rượu) nên giảm liều các chất này.

Phân loại

Thuốc giảm đau (có chất gây nghiện) [Analgesics (Opioid)].

Trình bày/Đóng gói

Di-Ansel Extra. Viên nang. 2 × 10's.


Bài xem nhiều nhất

Diclofenac

Diclofenac, dẫn chất của acid phenylacetic là thuốc chống viêm không steroid. Thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau và giảm sốt mạnh. Diclofenac là một chất ức chế mạnh hoạt tính của cyclooxygenase.

Daflon

Daflon! Suy tĩnh mạch (đau chân, nặng chân, phù chân, giãn tĩnh mạch, sau viêm tĩnh mạch, vọp bẻ (chuột rút): 2 viên/ngày, chia làm 2 lần vào buổi trưa và buổi tối trong các bữa ăn.

Duphaston

Duphaston! Dydrogesterone có tác động giống progestérone trên nội mạc tử cung và có tác động trợ thai. Dydrogest rone không có tác động của androgène và của estrogène.

Duphalac

Điều trị ở bệnh viện trường hợp bệnh nhân bị hôn mê hoặc tiền hôn mê, điều trị tấn công bằng cách cho vào ống thông dạ dày hoặc thụt rửa, thông dạ dày 6 - 10 gói, nguyên chất hoặc pha loãng với nước.

Doxycyclin

Doxycyclin là kháng sinh phổ rộng, có tác dụng kìm khuẩn. Thuốc ức chế vi khuẩn tổng hợp protein do gắn vào tiểu đơn vị 30 S và có thể cả với 50 S của ribosom vi khuẩn nhạy cảm.

Dexamethasone

Dexamethason là fluomethylprednisolon, glucocorticoid tổng hợp, hầu như không tan trong nước. Các glucocorticoid tác dụng bằng cách gắn kết vào thụ thể ở tế bào.

Diazepam

Diazepam là một thuốc hướng thần thuộc nhóm 1,4 benzodiazepin, có tác dụng rõ rệt làm giảm căng thẳng, kích động, lo âu, và tác dụng an thần, gây ngủ.

Dogmatil

Sinh khả dụng của dạng uống là từ 25 đến 35%, có thể có sự khác biệt đáng kể giữa người này và người khác; các nồng độ của sulpiride trong huyết tương có liên quan tuyến tính với liều dùng.

Domperidon

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid. Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh.

Debridat

Điều trị triệu chứng đau do rối loạn chức năng của ống tiêu hóa và đường mật. Điều trị triệu chứng đau, rối loạn sự chuyển vận, bất ổn ở ruột có liên quan đến rối loạn chức năng của ruột.

Digoxin

Không có tư liệu về nguy cơ gây độc hại đối với thai, mặc dù digitalis đã được dùng từ lâu. Việc sử dụng được coi là an toàn, và khi cần cải thiện tuần hoàn, có thể dùng digitalis ở người mang thai.

Decolgen Forte, Liquide

Decolgen Forte, Liquide! Điều trị cảm cúm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, sung huyết mũi, do dị ứng thời tiết, viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản, đau nhức cơ khớp.

Depakine

Depakine! Cũng giống như đa số các thuốc chống động kinh khác, nhất là lúc bắt đầu điều trị, người ta thấy có tăng tạm thời và riêng lẻ của các men transaminase mà không có biểu hiện lâm sàng nào.

Decontractyl

Decontractyl! Do trong thành phần tá dược của thuốc có tartrazine, tránh dùng cho bệnh nhân bị nhạy cảm với tartrazine và/hoặc acide acétylsalicylique do có thể bị dị ứng chéo giữa tartrazine và aspirine.

Dolfenal

Dolfenal được chỉ định để làm giảm các chứng đau về thân thể và đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau khi sinh, đau hậu phẫu, đau răng, đau và sốt.