Contractubex

Ngày: 9 - 9 - 2012
Bài cùng chuyên mục

Chống viêm có hiệu lực và các hoạt động trên mô liên kết của Heparin hơn đáng kể hơn so với tác dụng chống huyết khối của nó trong việc điều trị sẹo.

Thành phần

Mỗi gram Contractubex ® Gel chứa 100 mg Extractum Cepae, 50 IU Heparin và 10 mg Allantoin. Nó cũng chứa axit sorbic, p-Methylhydroxybenzoate, Xanthine gum, polyethylen glycol 200, Parfume và tá dược.

Dược lực học

Contractubex ® có antiproliferative, chống viêm, tác dụng thư giãn và cải thiện tình trạng các mô sẹo.

Extractum cepae

Extractum cepae cho thấy tác dụng chống viêm thông qua sự ức chế tiết trung gian viêm và tác dụng antiallergenic. Extractum cepae ức chế sự phát triển của nguyên bào sợi có nguồn gốc khác nhau, các nguyên bào sợi đặc biệt kelloidal.

Extractum cepae cũng có hiệu quả diệt khuẩn. Khi các đặc tính kích thích chữa lành vết thương ban đầu, nó ngăn chặn hình thành vết sẹo không sinh lý.

Exractum cepae có nguồn gốc từ Allium cepae (màng hành tây). Chất này có chuỗi axit amin và chứa lưu huỳnh có hiệu lực trên da. Các peptide này tương ứng glutathione có vai trò đặc biệt trong chuyển hóa tế bào. Peptide cùng với carbohydrate (Glucose, fructose) cung cấp tái tạo tế bào. Bằng các phương tiện có chứa các loại khác nhau của các thành phần (như Flavonoids), nó có khả năng chống viêm và chống tăng sinh. Chiết xuất này cũng chứa vitamin A, B1, B2, C, axit Pantotenic, khoáng chất (ví dụ: coban và sắt) và các yếu tố vi lượng.

 

Heparin

Trong trường hợp ứng dụng khu trú, nó có tác dụng ức chế sự tăng sinh nguyên bào sợi. Heparin tăng mô hydrat hóa, làm giảm đau nhức do sự chai cứng và viêm.

Chống viêm có hiệu lực và các hoạt động trên mô liên kết của Heparin hơn đáng kể hơn so với tác dụng chống huyết khối của nó trong việc điều trị sẹo.

Allantoin

Allantoin là một sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất purine trong các mô động vật và thực vật. Nó kích thích sự tăng sinh tế bào, cũng hỗ trợ sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh. Allantoin là chất thuận tiện cho việc điều trị các vết sẹo qua các thuộc tính kích thích epitelization, cung cấp hình thành bề mặt đàn hồi và hỗ trợ hình thành sẹo sinh lý.

Allantoin tăng tốc chữa lành vết thương. Ngoài ra, hoạt động thâm nhập và tạo điều kiện thuận lợi cho nang tố da là cần thiết cho các chất khác trong Contractubex gel hiển thị các hiệu ứng trên da. Allantoin có tác dụng làm giảm ngứa trong những vết sẹo.

Sự kết hợp của các hoạt chất này cung cấp hỗ trợ bổ sung về phổ biến nguyên bào sợi và đặc biệt là ức chế tổng hợp tăng collagen bệnh lý.

Dược động học

Contractubex là một sản phẩm được áp dụng tại chỗ. Thâm nhập của Heparin qua da đang gây tranh cãi. Tuy nhiên được sử dụng với các phương tiện thuận tiện (dầu, nước nhũ tương hay gel) và áp dụng với các thành phần tạo điều kiện thâm nhập (như allantoin), heparin có thể được phát hiện lớp trên của da và vi mao mạch. Nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã chứng minh rằng ngay cả khi nó được áp dụng với allantoin, nồng độ cao nhất được phát hiện trong các mô được tìm thấy là 0.1IU/ml. Chế phẩm dùng tại chỗ có chứa heparin với liều là 150 IU, 3 IU / ml heparin thu được trong lưu thông nồng độ tối đa. Đây là cấp độ trong máu thấp hơn nhiều so mức cần thiết cho heparin phát huy hiệu lực chống đông tối thiểu.

Ngoài ra, số lượng heparin trong Contractubex là 50 IU / g, do đó, nồng độ máu tối đa thấp hơn nhiều so với nồng độ trong máu đề cập ở trên.

Vì vậy, nó được chấp nhận là heparin thâm nhập, đặc biệt là lớp sừng của da, hỗ trợ của allantoin, thực tế không thể vào hệ tuần hoàn và nó không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đáng kể lâm sàng.

Extractum cepae và allantoin, như các thành phần khác của Contractubex, không vào hệ tuần hoàn sau các ứng dụng tại chỗ.

Chỉ định

Contractubex được chỉ định cho các vết sẹo phì đại, hạn chế di động và vết sẹo biến dạng thẩm mỹ xuất hiện sau khi phẫu thuật, cắt cụt chi, bỏng và chấn thương.

Chống chỉ định

Contractubex ® gel không nên sử dụng ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần của nó.

Thận trọng

Điều trị có thể mất vài tuần hoặc vài tháng tùy thuộc vào kích thước của vết sẹo hiện có và sự co rút. Trong quá trình điều trị các vết sẹo, kích thích vật lý như lạnh, đèn UV và massage đột ngột, nên tránh.

Để xa tầm tay trẻ em.

Thai kỳ

Chưa có nghiên cứu được tiến hành trong thời gian mang thai và thời kỳ cho con bú. Giống như với tất cả các loại thuốc khác, không nên sử dụng Contractubex ®. Sử dụng Contractubex ® phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ và đánh giá các lợi ích tiềm năng / tỷ lệ rủi ro.

Tác dụng không mong muốn

Contractubex ® Gel thường được dung nạp tốt ngay cả sử dụng lâu dài. Trong một số trường hợp hiếm gặp, một số kích thích tại chỗ được báo cáo như ban đỏ và ngứa nhẹ. Những tác dụng phụ không cần ngưng điều trị.

Trong các trường hợp không mong muốn, hỏi ý kiến bác sỹ.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc không được biết và báo cáo.

Liều lượng và cách dùng

Trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ, Contractubex ® gel được áp dụng vài lần một ngày trên các vết sẹo bằng cách mát-xa để đạt được thâm nhập tốt hơn. Trong trường hợp các vết sẹo cũ, cứng, Contractubex ® Gel có thể được áp dụng trong quá trình ban đêm. Điều trị có thể mất vài tuần hoặc vài tháng tùy thuộc vào kích thước của vết sẹo hiện có và sự co.

Kết quả điều trị đáp ứng nhiều hơn, đặc biệt là ở trẻ em và tại các khu vực vết sẹo rộng.

Để ngăn chặn sự phát triển sẹo và được kết quả tốt nhất, việc điều trị nên được bắt đầu ngay lập tức sau khi hình thành mô sợi tổn thương da. Trong trường hợp này, phát triển sẹo lồi có thể được ngăn chặn ngay cả bệnh nhân có khuynh hướng hình thành sẹo lồi.

Quá liều

Không có ghi nhận về quá liều của Contractubex ®.

Bảo quản

Giữ nó ở nhiệt độ dưới 25°C.

Để xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em và lưu trữ trong gói của nó.

Contractubex được trình bày trong ống nhôm 100g và trong hộp carton.

 


Bài xem nhiều nhất

Ciprofloxacin

Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi (xem thêm ở phần liều lượng). Dược động học của thuốc không thay đổi đáng kể ở người bệnh mắc bệnh nhày nhớt.

Cefuroxim

Cefuroxim là kháng sinh bán tổng hợp phổ rộng, thuộc nhóm cephalosporin; thuốc tiêm là dạng muối natri và thuốc uống là dạng axetil este. Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu.

Cetirizin hydrochlorid

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 microgam/ml sau 30 đến 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp xỉ 11 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi giữa các cá thể.

Cefalexin

Theo số liệu (ASTS) 1997, cefalexin có tác dụng với Staphylococcus aureus, Salmonella, E. coli có tỉ lệ kháng cefalexin khoảng 50%; Proteus có tỉ lệ kháng khoảng 25%; Enterobacter có tỉ lệ kháng khoảng 23%; Pseudomonas aeruginosa có tỉ lệ kháng khoảng 20%.

Chloramphenicol

Cloramphenicol là kháng sinh, ban đầu được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao.

Cimetidin

Cimetidin ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H2 của tế bào bìa dạ dày, ức chế tiết dịch acid cơ bản (khi đói) ngày và đêm của dạ dày và cả tiết dịch acid được kích thích bởi thức ăn, histamin, pentagastrin, cafein và insulin.

Clarithromycin

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm.

Cerebrolysin

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và peptide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau.

Cefotaxim

Cefotaxim là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng. Các kháng sinh trong nhóm đều có phổ kháng khuẩn tương tự nhau, tuy nhiên mỗi thuốc lại khác nhau về tác dụng riêng lên một số vi khuẩn nhất định.

Cefaclor

Cefaclor là một kháng sinh cephalosporin uống, bán tổng hợp, thế hệ 2, có tác dụng diệt vi khuẩn đang phát triển và phân chia bằng cách ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Cotrimoxazol

Cotrimoxazol là một hỗn hợp gồm sulfamethoxazol (5 phần) và trimethoprim (1 phần). Sulfamethoxazol là một sulfonamid, ức chế cạnh tranh sự tổng hợp acid folic của vi khuẩn.

Cefadroxil

Cefadroxil là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1, có tác dụng diệt khuẩn, ngăn cản sự phát triển và phân chia của vi khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn.

Captopril

Captopril có tác dụng tốt chống tăng sản cơ tim do ức chế hình thành angiotensin II, là chất kích thích tăng trưởng quan trọng của cơ tim. Ðối với người bệnh suy tim, captopril làm giảm tiền gánh, giảm sức cản ngoại vi, tăng cung lượng tim và vì vậy làm tăng khả năng làm việc của tim.

Chlorpheniramin Maleat

Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 - 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 đến 6 giờ sau khi uống.

Cefpodoxim

Cefpodoxim cũng có tác dụng đối với các cầu khuẩn Gram âm, các trực khuẩn Gram dương và Gram âm. Thuốc có hoạt tính chống các vi khuẩn Gram âm gây bệnh quan trọng như E. coli, Klebsiella, Proteus mirabilis và Citrobacter.

Xem theo danh mục