Conpres

Ngày: 6 - 8 - 2017

Người suy tim sung huyết: tăng acid uric huyết, phophatase kiềm, đường niệu, hạ đường huyết, Na huyết, ngủ gà, bất lực, bất thường chức năng thận & albumin niệu.

Thành phần

Conpres 6.25 Carvedilol 6.25 mg.

Conpres 12.5 Carvedilol 12.5 mg

Chỉ định/liều dùng

Suy tim sung huyết

Khởi đầu 3.125 mg x 2 lần/ngày trong 2 tuần, có thể chỉnh liều gấp đôi sau mỗi 2 tuần đến khi đạt mức tối ưu.

Liều tối đa 25 mg x 2 lần/ngày (cân nặng < 85kg) & 50 mg x 2 lần/ngày (> 85kg).

Nhịp tim chậm (< 55 nhịp/phút): giảm liều.

Tăng huyết áp

Khởi đầu 6.25 mg x 2 lần/ngày, có tác dụng trong vòng 7-14 ngày, có thể 12.5 - 25 mg x 2 lần/ngày.

Duy trì mỗi mức liều trong 7 - 14 ngày.

Tổng liều < 50 mg/ngày

Cách dùng

Nên uống cùng với thức ăn để giảm tốc độ hấp thu và giảm nguy cơ hạ huyết áp thế đứng của thuốc.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy tim mất bù đang điều trị bằng thuốc cường tim IV.

Hen phế quản, co thắt phế quản.

Blốc nhĩ thất độ 2 - 3.

Hội chứng rối loạn dẫn truyền (không đặt máy tạo nhịp).

Sốc tim, nhịp tim rất chậm.

Suy gan nặng.

Thận trọng

Người già, xơ gan, tiểu đường, suy thận.

Có thai & cho con bú.

Nguy cơ ngất do tụt huyết áp, nhất là ở người lái xe hay làm công việc nặng nhọc.

Không ngưng thuốc đột ngột.

Giảm liều nếu nhịp tim xuống dưới 55 lần/phút.

Tăng liều có thể làm suy tim & ứ đọng dịch trầm trọng hơn, cần ngưng tăng liều & điều trị lợi tiểu

Phản ứng phụ

Tụt huyết áp tư thế, chóng mặt, đau đầu, khó thở, co thắt phế quản, chậm nhịp tim.

Người suy tim sung huyết: tăng acid uric huyết, phophatase kiềm, đường niệu, hạ đường huyết, Na huyết, ngủ gà, bất lực, bất thường chức năng thận & albumin niệu.

Trình bày và đóng gói

Viên nén: 6.25 mg x 1 vỉ x 15 viên; 12.5 mg x 1 vỉ x 15 viên.

Nhà sản xuất

Torrent.


Bài xem nhiều nhất

Ciprofloxacin

Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi (xem thêm ở phần liều lượng). Dược động học của thuốc không thay đổi đáng kể ở người bệnh mắc bệnh nhày nhớt.

Cefuroxim

Cefuroxim là kháng sinh bán tổng hợp phổ rộng, thuộc nhóm cephalosporin; thuốc tiêm là dạng muối natri và thuốc uống là dạng axetil este. Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu.

Cetirizin hydrochlorid

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 microgam/ml sau 30 đến 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp xỉ 11 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi giữa các cá thể.

Cefalexin

Theo số liệu (ASTS) 1997, cefalexin có tác dụng với Staphylococcus aureus, Salmonella, E. coli có tỉ lệ kháng cefalexin khoảng 50%; Proteus có tỉ lệ kháng khoảng 25%; Enterobacter có tỉ lệ kháng khoảng 23%; Pseudomonas aeruginosa có tỉ lệ kháng khoảng 20%.

Chloramphenicol

Cloramphenicol là kháng sinh, ban đầu được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao.

Cimetidin

Cimetidin ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H2 của tế bào bìa dạ dày, ức chế tiết dịch acid cơ bản (khi đói) ngày và đêm của dạ dày và cả tiết dịch acid được kích thích bởi thức ăn, histamin, pentagastrin, cafein và insulin.

Clarithromycin

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm.

Cerebrolysin

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và peptide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau.

Cefotaxim

Cefotaxim là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng. Các kháng sinh trong nhóm đều có phổ kháng khuẩn tương tự nhau, tuy nhiên mỗi thuốc lại khác nhau về tác dụng riêng lên một số vi khuẩn nhất định.

Cefaclor

Cefaclor là một kháng sinh cephalosporin uống, bán tổng hợp, thế hệ 2, có tác dụng diệt vi khuẩn đang phát triển và phân chia bằng cách ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Cotrimoxazol

Cotrimoxazol là một hỗn hợp gồm sulfamethoxazol (5 phần) và trimethoprim (1 phần). Sulfamethoxazol là một sulfonamid, ức chế cạnh tranh sự tổng hợp acid folic của vi khuẩn.

Cefadroxil

Cefadroxil là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1, có tác dụng diệt khuẩn, ngăn cản sự phát triển và phân chia của vi khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn.

Captopril

Captopril có tác dụng tốt chống tăng sản cơ tim do ức chế hình thành angiotensin II, là chất kích thích tăng trưởng quan trọng của cơ tim. Ðối với người bệnh suy tim, captopril làm giảm tiền gánh, giảm sức cản ngoại vi, tăng cung lượng tim và vì vậy làm tăng khả năng làm việc của tim.

Chlorpheniramin Maleat

Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 - 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 đến 6 giờ sau khi uống.

Cefpodoxim

Cefpodoxim cũng có tác dụng đối với các cầu khuẩn Gram âm, các trực khuẩn Gram dương và Gram âm. Thuốc có hoạt tính chống các vi khuẩn Gram âm gây bệnh quan trọng như E. coli, Klebsiella, Proteus mirabilis và Citrobacter.

Xem theo danh mục